NEWSCác nước G7 kêu gọi đẩy nhanh quy định về tiền mã...

Các nước G7 kêu gọi đẩy nhanh quy định về tiền mã hóa toàn cầu sau sự sụp đổ của Terra

Bộ trưởng Tài chính từ các nước G7 đang “khẩn cấp” kêu gọi các quy định về tiền mã hóa toàn cầu nhanh hơn sau sự sụp đổ của LUNA-UST.

Các nước G7 kêu gọi đẩy nhanh quy định về tiền mã hóa toàn cầu sau sự sụp đổ của Terra
Các nước G7 kêu gọi đẩy nhanh quy định về tiền mã hóa toàn cầu sau sự sụp đổ của Terra
Theo Reuters, các Bộ trưởng Tài chính và Ngân hàng Trung ương của các nước G7 đang yêu cầu Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB) có trụ sở tại Thụy Sĩ đưa ra quy định nhất quán và toàn diện, trước cuộc họp tiếp theo của G7 tại Đức thông qua một bản dự thảo. G7 bao gồm bảy nền kinh tế công nghiệp tiên tiến lớn nhất thế giới là Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

FSB là một tổ chức chịu trách nhiệm đưa ra nhiều định mức tài chính sau năm 2008, trước đó đã hứa sẽ có một báo cáo về quy định và giám sát stablecoin toàn cầu vào tháng 10 năm nay. Lãnh đạo của FSB, Klaas Knot, đã tình nguyện viết một cuốn sách quy tắc về tiền mã hóa có thể bao gồm những vấn đề về ổn định tài chính cũng như bảo vệ nhà đầu tư.

Song, dự thảo được đưa ra sau sự cố gần đây nhất trong ngành tiền mã hóa, được kích hoạt phần lớn bởi stablecoin TerraUSD (UST) của LUNA vào ngày 8 tháng 5, khi UST lần đầu tiên mất peg so với USD. Khi stablecoin UST trượt khỏi mức giá 1 USD, Luna Foundation Guard đã thực hiện mọi nỗ lực để cứu UST, nghiêm trọng nhất là xả 3 tỷ USD BTC ra thị trường, làm trầm trọng thêm làn sóng bán tháo trên cục diện chung.

Để hiểu thêm bức tranh tổng quan về “vết nhơ” LUNA-UST với hàng loạt diễn biến đáng chú ý xuyên suốt chuỗi sự kiện, mời bạn đọc tham khảo chi tiết thông qua bài viết dưới đây:

Ngoài ra, trong một bài phát biểu đầu tuần tại Paris, Thống đốc ngân hàng trung ương Pháp François Villeroy de Galhau đã trích dẫn những bất ổn thị trường hiện tại là bằng chứng cho thấy stablecoin là một mối nguy thực sự. Do dó, ông cho rằng tiền mã hóa cần được giám sát và tương tác giữa các khu vực pháp lý để tránh làm gián đoạn hệ thống tài chính quốc tế.

Nhìn chung, các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới rõ ràng đã có Terra trong “tâm trí” của họ. Trong cuộc điều trần trước Quốc hội vào tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã chỉ ra sự sụp đổ của Terra như một ví dụ về việc stablecoin có thể gây rủi ro cho hệ thống tài chính quốc gia. Phía bên kia chiến tuyến, Ủy ban Liên minh Châu Âu cũng đang ủng hộ lệnh cấm đối với stablecoin trên quy mô lớn.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »