NEWSCác tổ chức chỉ cần phân bổ 5% danh mục đầu tư...

Các tổ chức chỉ cần phân bổ 5% danh mục đầu tư sang Bitcoin, BTC có thể tăng đến 550.000 USD

Nhà sáng lập và kiêm điều hành của công ty quản lý tài sản nổi tiếng Ark Invest là bà Cathie Wood, đã cho rằng giá Bitcoin có thể tăng vọt thêm 500.000 USD nếu các tổ chức gia tăng sự phân bổ của mình vào thị trường tiền mã hóa.

Các tổ chức chỉ cần phân bổ 5% danh mục đầu tư sang Bitcoin, BTC có thể tăng đến 550.000 USD
Các tổ chức chỉ cần phân bổ 5% danh mục đầu tư sang Bitcoin, BTC có thể tăng đến 550.000 USD
Wood cho biết các tổ chức vẫn luôn tìm kiếm các khoản đầu tư không liên quan đến các loại tài sản truyền thống như cổ phiếu và trái phiếu vào thời điểm hiện tại, và tiền mã hóa đang là lựa chọn phù hợp với hướng đi đó. Trong đợt cảnh báo về tình hình Chủ tịch Fed có thể gây tiêu cực cho thị trường trong nhiệm kỳ tiếp theo, tỷ phú Mike Novogratz của quỹ đầu tư Galaxy Digital cũng đồng tình với quan điểm trên.

“Tôi nghĩ rằng các tổ chức đang chuyển sang crypto. Họ hiện thích hai đồng coin lớn nhất đó là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Nhưng mức độ đầu tư của họ với không gian blockchain vẫn còn rất hạn chế.”

CEO Ark Invest giải thích rằng lý do của sự hạn chế như vậy vì tiền mã hóa là một tài sản mới với mặt bằng chung trên thị trường truyền thống. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Ark Invest cho thấy tài sản có mối tương quan gần nhất với Bitcoin là bất động sản.

Do đó, niềm tin về sự biến động rủi ro của crypto chưa được củng cố mạnh mẽ trong xu hướng di chuyển song song với động thái rộng lớn hơn trên thị trường chứng khoán. Điển hình là trong bối cảnh thị trường chứng khoán bị bán tháo vào tuần trước do ảnh hưởng đến từ siêu biến chủng COVID Omicron, thì Bitcoin lại chịu ảnh hưởng nặng nề hơn, liên tục “thủng đáy”, giảm về tận 42.000 USD, mất 20% giá trị kể từ mức ATH 69.000 USD.

“Nhà đầu tư tổ chức phải xem xét một thế hệ tài sản mới đang phát triển (crypto), có mức độ tương quan thấp, đó là chìa khóa để đa dạng hóa và là “chén thánh” để đưa ra quyết định phân bổ tài sản lớn.”

Wood tin rằng nếu các tổ chức chuyển khoảng 5% danh mục đầu tư của họ sang Bitcoin dần theo thời gian, BTC có thể lên đến 550.000 USD. Điều đó thể hiện sức tăng trưởng tiềm năng 1.000% so với mức giá dao động hiện tại.

Quả thật, lập luận của Cathie Wood hoàn toàn hợp lý nếu chúng ta nhìn tổng quan vào bức tranh chung của thị trường bắt đầu từ giai đoạn khởi điểm của chu kỳ tăng trưởng trong năm nay. Dù có mức lợi nhuận ấn tượng, nhưng Bitcoin (BTC) chỉ có thể hấp dẫn được những khoản đầu tư tích lũy quanh đi quẩn lại chỉ bởi những cái tên vô cùng thân thuộc.

Vào ngày 9 tháng 12, MicroStrategy mua thêm 82,4 triệu USD Bitcoin, công ty đang đứng đầu bảng xếp hạng cho các tập đoàn đã đầu tư vào BTC, hiện sở hữu 122.477 BTC trị giá ước tính 5,9 tỷ USD. Tesla đứng ở vị trí thứ hai 43.200 BTC, khoảng 2 tỷ USD. Square (nay đã đổi tên thành Block) của Jack Dorsey, xếp ở vị trí thứ ba với 8.027 BTC, tương đương khoảng 387 triệu USD.

Các khoản đầu tư và nắm giữ Bitcoin của những công ty hàng đầu. Nguồn: Bitcoin Treasuries
Các khoản đầu tư và nắm giữ Bitcoin của những công ty hàng đầu. Nguồn: Bitcoin Treasuries
Sau đợt “bắt đáy” hụt 150 Bitcoin, từng chịu đựng toàn bộ lợi nhuận đầu tư BTC ban đầu “bay màu” trước áp lực bán tháo, El Salvador cũng đang nắm giữ tổng cộng 1.370 BTC. Cuối cùng là Grayscale, quỹ đầu tư tiền mã hóa lớn nhất thế giới, hiện có 46,6 tỷ USD tài sản đang được quản lý (AUM). Thị phần của Grayscale chiếm khoảng khoảng 68%, nằm trong Grayscale Bitcoin Trust so với những đối thủ cạnh tranh khác.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar