NEWSCác tổ chức tiếp tục tích lũy khi giá Bitcoin điều chỉnh...

Các tổ chức tiếp tục tích lũy khi giá Bitcoin điều chỉnh mạnh xuống dưới mức $ 45.000

Giá Bitcoin đã trượt xuống dưới 45.000 đô la lần thứ hai vào sáng nay, làm dấy lên sự lo lắng của những trader về một đợt điều chỉnh ngắn hạn sâu hơn đối với đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu.

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong phiên là 43.864 đô la trước khi có một đợt phục hồi lên 46.138 đô la, theo TradingView. Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường giảm gần 3 % trong ngày và hơn 20% trong bảy ngày qua.

Giá Bitcoin chịu sự biến động ngắn hạn. Nguồn: TradingView

Việc bán tháo của Bitcoin đã góp phần vào sự điều chỉnh trên toàn thị trường đối với tài sản tiền điện tử, khi Ethereum (ETH) giảm 5%, Polkadot (DOT) giảm 6% và Binance Coin (BNB) giảm 3%.

Dữ liệu giá thị trường tiền điện tử, nguồn Coin360

Tâm lý thị trường đối với tiền điện tử đã trở nên tồi tệ sau khi Tesla thông báo không còn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho ô tô của mình. Các tiêu đề về một cuộc điều tra có thể xảy ra đối với Binance của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cũng đã làm dấy lên lo ngại về một quy định tiềm ẩn.

Trong khi đó, Caitlin Long của ngân hàng kỹ thuật số Avanti tin rằng việc tiết lộ khoản dự trữ chưa từng thấy của Tether đã khiến các nhà đầu tư kinh ngạc. Trong một chủ đề Twitter được đăng vào thứ Bảy (15/5), Long cho biết “xác suất vỡ nợ và mức độ nghiêm trọng của việc mất mát trong vụ vỡ nợ của Tether vừa tăng lên” do mức độ rủi ro tín dụng của nó. Cụ thể, gần hai phần ba tiền và các khoản tương đương tiền của công ty được lưu trữ trong thương phiếu.

Các tổ chức đang tích lũy

Bất chấp mọi ồn ào trên thị trường trong tuấn trước, các tổ chức đang tích lũy Bitcoin với niềm tin ngày càng lớn, đưa ra bằng chứng thuyết phục rằng thị trường tăng giá còn lâu mới kết thúc.

Bitcoin Treasuries theo dõi mức độ tiếp xúc của công ty và tổ chức đối với Bitcoin đã báo cáo hôm thứ Bảy rằng các tổ chức đã tích lũy được 215.000 Bitcoin trong 30 ngày qua, con số đó tương đương với khoảng 10 tỷ đô la.

Các công ty có Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ đã tạo ra lợi tức đầu tư đáng kể. Như Bitcoin Treasuries đã báo cáo vào ngày 12 tháng 5, giá trị dự trữ BTC của MicroStrategy đã tăng gấp 2,3 lần. Giá trị kho Bitcoin của Square tăng 2,1 lần. Giá trị nắm giữ của Riot Blockchain đã tăng gấp 9 lần. Những con số này đã giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường điều chỉnh gần đây nhất.

Các tổ chức đã nắm giữ rất nhiều Bitcoin trong hơn một năm qua. Những nhà đầu tư này là một trong những lý do lớn nhất khiến BTC tăng từ chỉ 10.000 đô la vào mùa hè năm ngoái lên mức cao khoảng 64.000 đô la vào tháng 4.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar