NEWSCảnh báo một bot mới mạo danh lừa đảo MetaMask

Cảnh báo một bot mới mạo danh lừa đảo MetaMask

Một phương thức lừa đảo MetaMask mới nhất yêu cầu người dùng nhập cụm từ khóa seed phrase của họ vào biểu mẫu Google Docs mạo danh là cổng hỗ trợ chính thức.

Nhà cung cấp ví tiền điện tử MetaMask đã cảnh báo người dùng của họ về một bot lừa đảo mới cố gắng ăn cắp các cụm từ khóa (seed phrase) của họ.

Trong một tweet được đăng vào thứ Hai, ngày 3 tháng 5, MetaMask đã cảnh báo người dùng rằng bot cố gắng hướng người dùng đến một cổng “hỗ trợ tức thì” có mục đích, nơi họ được nhắc nhập thông tin vào một biểu mẫu Google Docs.

Biểu mẫu yêu cầu cụm từ khôi phục bí mật có thể được sử dụng để phục hồi ví tiền điện tử của người dùng. MetaMask tuyên bố rằng nó không có hệ thống hỗ trợ dựa trên Google Docs, khuyến khích người dùng tìm kiếm hỗ trợ từ tùy chọn “Get Help” trong chính ứng dụng MetaMask để tránh bị lừa đảo.

MetaMask cũng khuyến khích người dùng báo cáo những trò gian lận mạo danh ví và các dịch vụ của nó, lưu ý rằng khách hàng có thể làm như vậy trong ứng dụng.

Mặc dù MetaMask cảnh báo người dùng về bot lừa đảo, một số người dùng của nó dường như đã bị lừa, với một người dùng Twitter đã trả lời : “Vì vậy, không có cách nào để lấy lại token của chúng tôi đúng không?”

Do sự phổ biến của nó, MetaMask là một trong những mục tiêu hàng đầu của tin tặc và những kẻ lừa đảo. Vào ngày 27 tháng 4, nhà phát triển đằng sau ví MetaMask, ConsenSys, đã báo cáo rằng nó đã đạt kỷ lục năm triệu người dùng hoạt động hàng tháng .

Tấn công lừa đảo (Phishing attacks) là một kỹ thuật được những kẻ lừa đảo sử dụng để dụ người dùng hoàn thành một hành động tiết lộ thông tin cá nhân hoặc chi tiết tài khoản.

Vào tháng 12 năm 2020, MetaMask đã trình bày chi tiết về một phương thức lừa đảo, trong đó một trang web giả mạo trang web của ví mà người dùng đang cố gắng cài đặt. Trang web giả mạo tạo ra một cụm từ khóa cho phép những kẻ lừa đảo kiểm soát ví sau khi nó đã được cài đặt.

Không chỉ người dùng mới bắt đầu mới có thể trở thành nạn nhân của các trò gian lận lừa đảo, với việc một hacker đã đánh lừa người sáng lập Nexus Mutual, Hugh Karp để chuyển khoảng 370.000 token Nexus Mutual (NXM) trị giá 8 triệu đô la vào ví dưới sự kiểm soát của họ vào cuối năm 2020.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »