NEWSCảnh báo về cách thức lừa đảo mới trên Metamask

Cảnh báo về cách thức lừa đảo mới trên Metamask

Một công ty an ninh mạng đã đưa ra cảnh báo về một chiến dịch lừa đảo mới nhắm vào người dùng ví tiền điện tử phổ biến MetaMask.

Trong một bài đăng ngày 28 tháng 7 được viết bởi chuyên gia giáo dục kỹ thuật của Halborn, Luis Lubeck, chiến dịch lừa đảo đang hoạt động đã sử dụng email để nhắm mục tiêu người dùng MetaMask và lừa họ để lộ mật khẩu.

Công ty đã phân tích các email lừa đảo mà họ nhận được vào cuối tháng 7 để cảnh báo người dùng về thủ đoạn lừa đảo mới. Halborn lưu ý rằng thoạt nhìn, email trông rất giống thật với tiêu đề và logo của MetaMask cùng với các thông báo cho biết người dùng tuân thủ các quy định của KYC và cách xác minh ví của họ.

Tuy nhiên, Halborn cũng lưu ý rằng có một số dấu hiệu đáng nghi trong nội dung email. Lỗi chính tả và địa chỉ email của người gửi giả là hai trong số những lỗi rõ ràng nhất. Hơn nữa, một miền giả mạo có tên là metamaks.auction đã được sử dụng để gửi các email lừa đảo.

Các email được những kẻ lừa đảo sử dụng nhằm mục tiêu để dụ nạn nhân tiết lộ thêm dữ liệu cá nhân hoặc nhấp vào liên kết đến các trang web độc hại để cố gắng ăn cắp tiền điện tử.

Tuần trước, người dùng ở Celsius cũng đã được cảnh báo về mối đe dọa lừa đảo sau vụ rò rỉ email của khách hàng bởi một nhân viên của nhà cung cấp bên thứ ba.

Halborn, là công ty chuyên cung cấp dịch vụ an ninh mạng và blockchain được thành lập vào năm 2019, nó đã huy động được 90 triệu đô la trong vòng Series A vào tháng 7.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar