NEWSCảnh sát Ấn Độ truy nã người sáng lập Bitconnect

Cảnh sát Ấn Độ truy nã người sáng lập Bitconnect

Người sáng lập Bitconnect, một trong những kế hoạch đầu tư tiền điện tử lừa đảo nổi tiếng nhất, đang bị cảnh sát Ấn Độ truy nã ở thành phố Pune, Maharashtra, sau khi Hoa Kỳ truy tố anh ta vì tội lừa đảo các nhà đầu tư.

Cảnh sát ở Pune đã tiến hành một cuộc điều tra về kế hoạch tiền điện tử multi-crore và đã “hỏi tội” người sáng lập của nó, Satish Kumbhani, sau khi một luật sư địa phương nộp báo cáo thông tin đầu tiên vào thứ Ba. Ông cũng nêu tên sáu người khác tham gia vào kế hoạch này. Luật sư đã tuyên bố rằng anh ta đã bị lừa đảo lấy gần 220 bitcoin.

Hiện cảnh sát Ấn Độ đang truy lùng bị can nhưng chưa có vụ bắt giữ nào được thực hiện. Họ cũng đang điều tra xem liệu những người đó có lừa đảo nhiều nhà đầu tư hơn hay không.

Kumbhani, quốc tịch Ấn Độ, hiện đang bị Cục Điều tra Liên bang (FBI) điều tra. Hoa Kỳ đã truy tố anh ta vào tháng Hai vì vai trò của anh ta là người sáng lập kế hoạch lừa đảo tiền điện tử Bitconnect một trong những kế hoạch Ponzi lớn và là vết nhơ của thị trường tiền điện tử. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) mô tả:

Bitconnect là một nền tảng đầu tư tiền điện tử bị cáo buộc lừa đảo đã đạt mức vốn hóa thị trường cao nhất là 3,4 tỷ đô la.

Bộ Tư pháp giải thích rằng Kumbhani đã đánh lừa các nhà đầu tư về chương trình cho vay của Bitconnect. Họ tuyên bố rằng nó đã sử dụng công nghệ độc quyền, cụ thể là “Bitconnect Trading Bot” và “Phần mềm biến động” để “tạo ra lợi nhuận đáng kể và lợi nhuận được đảm bảo bằng cách sử dụng tiền của nhà đầu tư để giao dịch dựa trên sự biến động của thị trường trao đổi tiền điện tử.” Cơ quan chức năng nhấn mạnh:

Bitconnect hoạt động như một chương trình Ponzi bằng cách thanh toán cho các nhà đầu tư Bitconnect trước bằng tiền từ các nhà đầu tư sau .

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »