NEWSCardano (ADA) cho ra mắt EVM sidechain trên testnet

Cardano (ADA) cho ra mắt EVM sidechain trên testnet

Công ty đứng sau blockchain Cardano, Input Output đã thông báo rằng họ đang cho ra mắt sidechain của Máy ảo Ethereum (EVM), hiện đã có trên testnet.

IOHK đã tweet rằng sáng kiến ​​này sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng dựa trên nền tảng Solidity trên mạng Cardano, có nghĩa là các dApp được phát triển trên Ethereum có thể được chuyển liên tục sang Cardano.

Eric Czuleger, biên tập viên nội dung cao cấp của Input Output Global (IOG), cho biết cộng đồng tin tưởng vào “một tương lai có thể tương tác” cho phép các blockchain khác nhau giao tiếp với nhau. Liên quan đến việc triển khai mới nhất của EVM sidechain, Czuleger coi nó như một cơ hội để tiếp cận những người dùng mới bên ngoài cộng đồng Cardano trong khi không “tăng thêm độ phức tạp cho mạng chính.”

Trong một bài đăng trên blog có tiêu đề “Khả năng tương tác là chìa khóa cho sự phát triển của blockchain”, được xuất bản vài tuần trước khi ra mắt, IGO tuyên bố rằng sidechain cũng sẽ cho phép các nhà phát triển tạo token tương thích với ERC-20 vì người dùng có thể tận dụng lợi ích của phí thấp hơn và thời gian giải quyết nhanh hơn.

Theo bài đăng, Milkomeda – một giao thức sidechain hỗ trợ Cardano và cho phép các hợp đồng thông minh tương thích với EVM được thực thi trên Milkomeda C1. Trong cuối năm 2022, Milkomeda hy vọng sẽ tạo ra thêm nhiều sự hỗ trợ hơn nữa giữa Cardano và các blockchain khác như Solana hay Avalanche.

Bên cạnh đó, vào cuối tháng 4/2022, nền tảng DeFi Wanchain đã công bố một cầu nối cross-chain để phục vụ cho Cardano, nhằm mục đích kết nối ADA với các hệ sinh thái DeFi và Web3 đa dạng, mở rộng các trường hợp sử dụng tiềm năng cho những người nắm giữ ADA trên các chain khác cũng như khả năng sử dụng BTC, ETH, DOT, XRP, v.v trong dApp của Cardano.

Sau đó, vào ngày 29 tháng 6, Cardano sẽ trải qua đợt hard fork Vasil. Bản nâng cấp dự kiến ​​sẽ cải thiện mạng và khả năng hợp đồng thông minh của nền tảng. IOHK trước đó đã phác thảo các đề xuất cải tiến Cardano (CIP) được cho là đi kèm với hard fork lần này. Về cơ bản, hard fork Vasil là sự kiện được đánh giá là quan trọng nhất trong năm 2022 của ADA.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar