NEWSCardano (ADA) khởi chạy thành công bản nâng cấp Vasil trên testnet

Cardano (ADA) khởi chạy thành công bản nâng cấp Vasil trên testnet

Cardano (ADA) đã tiến hành hard fork thành công testnet của mình để sẵn sàng cho bản nâng cấp Vasil sắp tới. Sự phát triển mới hứa hẹn khả năng mở rộng và cải tiến hiệu suất lớn hơn cho mạng.

Thông báo mới nhất được đưa ra vào ngày 3 tháng 7 bởi Input-Output Global (IOG), công ty công nghệ đứng sau Cardano. IOHK (đổi tên thành IOG) hiện kêu gọi các nhà phát triển, sàn giao dịch và các nhà điều hành nhóm cổ phần khởi chạy các dự án của họ trên testnet. Bằng cách này, mọi điều chỉnh cần thiết sẽ được thông báo sớm hơn, trước khi Vasil trở thành hiện thực trên mạng chính.

Sau khi hoàn thành trên mạng chính, hard fork Vasil sẽ cho phép Cardano tạo block nhanh hơn và khả năng mở rộng lớn hơn cho dApp chạy trên nền tảng. Input Output Hong Kong (IOHK), tổ chức phát triển Cardano, cho biết rằng ngoài việc nâng cấp hiệu suất, các nhà phát triển sẽ được hưởng lợi từ hiệu quả tập lệnh được cải thiện nhiều hơn trước đây với chi phí thấp hơn.

Vasil cũng sẽ cho phép khả năng tương tác giữa các sidechain của Cardano, một trong những tính năng chính mà các nhà phát triển nền tảng dự định tung ra trong kỷ nguyên Basho hiện tại để khắc phục giải pháp tạm thời là liên tục nâng kích thước block nhằm đảm bảo khả năng vận hành hoạt động của mạng.

Basho là giai đoạn phát triển thứ tư của Cardano, tập trung vào việc mở rộng quy mô và sẽ được tiếp nối với giai đoạn Voltaire, trong đó quản trị sẽ là trọng tâm chính.

IOHK cũng lưu ý sẽ không có đề xuất hard fork mainnet cho đến khi những đối tác với hệ sinh thái cảm thấy “thoải mái” và sẵn sàng, dự kiến ​​sẽ có sau khoảng bốn tuần, tức là vào tháng 8 đúng như tin đồn bị trì hoãn mà cộng đồng đã xác nhận khoảng vài tuần trước.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »