NEWSCardano hoãn hard fork Vasil vì lỗi kỹ thuật

Cardano hoãn hard fork Vasil vì lỗi kỹ thuật

Trong cuộc họp vào ngày 28/07, đội ngũ phát triển đứng sau blockchain Cardano (ADA) là Input Output thông báo sẽ dời lịch hard fork Vasil lại vài tuần so với ban đầu.

Ông Kevin Hammond, trưởng bộ phận kỹ thuật của Input Output, phát biểu:

“Có thể vẫn mất thêm vài tuần nữa trước khi chúng ta có thể triển khai hard fork Vasil. Chúng tôi đang tiến hành các cuộc thử nghiệm để tìm các lỗi và khắc phục chúng.

Tất cả các thành phần của mạng lưới cần phải thực hiện hard fork để đảm bảo quá trình nâng cấp diễn ra trơn tru, cả cho họ lẫn người dùng Cardano.”

Vasil là nâng cấp để tăng khả năng mở rộng quy mô cho blockchain Cardano, giúp truyền tải dữ liệu giao dịch với chi phí thấp hơn. Đợt hard fork cũng mở đường cho việc ương tác giữa các sidechain của Cardano, một trong những tính năng chính mà các nhà phát triển nền tảng dự định tung ra trong kỷ nguyên Basho hiện tại để khắc phục giải pháp tạm thời là liên tục nâng kích thước block nhằm đảm bảo khả năng vận hành hoạt động của mạng.

Vasil đã được khởi chạy thành công trên testnet của Cardano vào đầu tháng 7, song có vẻ các nhà phát triển đã tìm ra được thêm lỗi kỹ thuật, buộc phải dời ngày triển khai lên mainnet thay vì vào tháng 8 như dự định ban đầu.

Giá ADA chưa có nhiều phản ứng tiêu cực trước thông tin trên, thay vào đó vẫn đang hòa chung làn sóng phục hồi của thị trường tiền mã hóa với mức tăng 24h đạt trên 6%.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »