NEWSCelsius yêu cầu Tòa án cho phép trả 50 triệu USD đến...

Celsius yêu cầu Tòa án cho phép trả 50 triệu USD đến khách hàng thuộc quỹ lưu ký của công ty

Công ty cho vay tiền mã hóa hiện đã phá sản Celsius Network đang tìm cách trả lại tiền cho một bộ phận người dùng bị khóa tài khoản của họ.

Celsius yêu cầu Tòa án cho phép trả 50 triệu USD đến khách hàng thuộc quỹ lưu ký của công ty
Celsius yêu cầu Tòa án cho phép trả 50 triệu USD đến khách hàng thuộc quỹ lưu ký của công ty
Trong diễn biến mới nhất theo thông tin từ Bloomberg, Celsius đã yêu cầu sự cho phép của Thẩm phán phá sản Hoa Kỳ để phát hành khoảng 50 triệu USD tiền mã hóa bị mắc kẹt trên nền tảng thuộc tài khoản lưu ký, được thiết kế để lưu trữ crypto thay vì tạo ra lợi nhuận. Theo tài liệu của tòa, một phiên điều trần đầy đủ về yêu cầu này sẽ được ấn định vào ngày 06/10.

Động thái này cho thấy “sự chia rẽ” nhất định trong số hàng nghìn người dùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng trước sự sụp đổ của Celsius vì khách hàng nằm trong phạm vi lưu ký dường như sẽ được trả tiền trước. Theo Celsius, những người gửi crypto với mục tiêu kiếm tiền lãi đã ký chuyển quyền sở hữu tiền của họ sang cho công ty, trong khi bộ phận chỉ lưu trữ tài sản của họ trên nền tảng về mặt kỹ thuật vẫn giữ quyền sở hữu hoàn toàn tìa sản của mình.

Dù vậy, khoảng 50 triệu USD mà Celsius đang tìm cách trả hiện chỉ là một phần nhỏ trong số hơn 200 triệu USD bị mắc kẹt trong các tài khoản lưu ký trên nền tảng. Đó là bởi vì nhiều người dùng đã chuyển khoản nắm giữ của họ từ các tài khoản có lãi suất sang thỏa thuận lưu ký ngay trước thời điểm phá sản, điều này có thể cho phép Celsius xác nhận quyền sở hữu đối với số tiền này.

Song, đây được xem là nỗ lực mới nhất của Celsius trên chặng đường bồi thường nhiều nhất có thể đến người dùng có thể sau phá sản, bất chấp tình hình tài chính công ty đang rơi vào trạng thái “ngàn cân treo sợi tóc” khi sẽ cạn tiền hoạt động vào tháng 10 cũng như rào cản pháp lý “bủa vây” công ty ngày càng nghiêm trọng trên quốc tế do xuất hiện thông tin quỹ hưu trí lớn thứ 2 Canada lỗ nặng, có nguy cơ trắng tay vì Celsius.

Tuy nhiên, với quyết định cho phép Celsius bán số Bitcoin được khai thác từ Tòa án vào tháng 08/2022, Celsius có thể hy vọng kéo dài thêm thời gian hơn để giải quyết vấn đề trên. Trong diễn biến liên quan, Ripple được cho là đang cân nhắc mua lại tài sản của Celsius để mở rộng vị thế công ty, đồng thời góp phần nâng đỡ công ty trong giai đoạn khó khăn.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »