NEWSCEO Algorand từ chức để theo đuổi những định hướng mới trong...

CEO Algorand từ chức để theo đuổi những định hướng mới trong tương lai

Giám đốc điều hành của Algorand, Steven Kokinos là nhân vật nổi tiếng tiếp theo trong ngành crypto đã từ chức để theo đuổi những mục tiêu khác trong tương lai.

CEO Algorand từ chức để theo đuổi những định hướng mới trong tương lai
CEO Algorand từ chức để theo đuổi những định hướng mới trong tương lai
Algorand đã thông báo bổ nhiệm COO W. Sean Ford hiện tại của công ty làm CEO tạm thời, có hiệu lực vào ngày 27/07. Ông Ford sẽ kế nhiệm G. Steven Kokinos, người sẽ rời công ty và sẽ tiếp tục làm cố vấn cấp cao cho đến giữa năm 2023.

Tuy nhiên cần phải làm rõ rằng Kokinos sẽ rời công ty Algorand, chứ không phải blockchain Algorand. Ông Kokinos đã chia sẻ trong một tuyên bố rằng ông sẽ chuyển sang tập trung vào các dự án quan trọng trong hệ sinh thái Algorand để giúp mở rộng quy mô áp dụng cho nền tảng.

Cựu CEO Algorand cho biết:

“Thật vui khi được phục vụ với tư cách là CEO công ty. Khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo này, tôi rất vui mừng về tương lai của công ty và tin tưởng nhóm sẽ giữ cho mọi thứ diễn ra suôn sẻ.”

Nhìn chung, Algorand đã có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc kể từ quý 4/2021 cho đến nay. Đối với lĩnh vực phi tập trung, Algorand đã cho ra mắt quỹ 300 triệu USD hỗ trợ DeFi trên hệ sinh thái nền tảng cũng như triển khai máy ảo để tăng khả năng phát triển hợp đồng thông minh. Thông qua đó, dự án liên tiếp nhận được những khoản tài trợ vô cùng chất lượng đến từ Borderless Capital (500 triệu USD), SkyBridge (100 triệu USD) và Hivemind Capital Partners (1,5 tỷ USD).

Trên phương diện tiếp nhận, Quần đảo Marshall đồng ý xây dựng đồng tiền số quốc gia dựa trên Algorand, blockchain nền tảng được sử dụng để giám sát chất lượng không khí từ thành phố Miami và được El Salvador chọn để hỗ trợ blockchain quốc gia. Nổi bật nhất phải kể đến sự kiện Algorand đã trở thành đối tác blockchain chính thức của FIFA cho World Cup 2022 tại Qatar.

Tuy nhiên dù nỗ lực đến thế nào cũng không thể đi ngược lại với quỹ đạo chung của thị trường, sự ra đi của CEO Algorand không phải là trường hợp đầu tiên trong “mùa đông crypto” lần này. Vào đầu tháng 07/2022, CEO Peng Zhong của Ignite – công ty phát triển blockchain Cosmos và đồng sáng lập OpenSea đã phải đưa ra quyết định tương tự khi tình trạng cắt giảm nhân sự đang thật sự trở thành “nỗi ám ảnh” bao trùm nhiều công ty crypto phổ biến của ngành.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »