NEWSCEO Ark Investment thừa nhận việc cắt lỗ cổ phiếu Coinbase (COIN)...

CEO Ark Investment thừa nhận việc cắt lỗ cổ phiếu Coinbase (COIN) là vì SEC

Ark Investment Management đã bán một số cổ phần của mình trong Coinbase Global (COIN) vào cuối tháng 7 sau khi có báo cáo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang điều tra sàn giao dịch tiền điện tử về việc niêm yết một số token nhất định được coi là chứng khoán hay không, CEO Cathie Wood cho biết trên Bloomberg TV hôm thứ Hai.

Bà Cathie Wood chia sẻ ngay khi SEC đưa ra tuyên bố, quỹ đã cảm thấy bị lung lay vì mức độ không chắc chắn về quy định từ phía cơ quan quản lý đối với ngành tiền điện tử. Do đó, vào ngày 26 thangs 7, Ark Investment quyết định “cắt lỗ” hơn 1,4 triệu cổ phiếu COIN trị giá 75 triệu USD với mức giá trung bình khoảng 53 USD/cổ phiếu.

Điều thú vị là “mức cắt lỗ” của Ark Investment khá nghiêm trọng bởi vì quỹ đã từng có đã có lịch sử mua cổ phiếu COIN “ồ ạt” kể từ khi COIN được niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq vào tháng 04/2021, lên đến hơn 400 triệu USD, trung bình giá mua khoảng 330 USD/cổ phiếu, nghĩa là với động thái bán mới nhất, Ark Investment chấp nhận bị chia 6 lần.

Mặt khác, mức giá mua vào của Ark Investment tại 330 USD là mức mà CEO và nhà đầu tư Coinbase đã xả ra 4,5 tỷ USD cổ phiếu COIN trong tuần đầu COIN được giao dịch. Ngoài ra, giá Ark Investment bán (53 USD/cổ phiếu) lại tiệm cận với giá đồng sáng lập Coinbase Fred Ehrsam đã “bắt đáy” 75 triệu USD COIN vào tháng 5/2022.

Theo trang web, Ark Investment vẫn nắm giữ hơn 451 triệu USD cổ phiếu COIN tính đến thời điểm thực hiện bài viết. Đến cuối tháng 6/2022, Ark Investment là cổ đông lớn thứ ba của Coinbase, nắm giữ 8,95 triệu cổ phiếu.

Bất ngờ hơn, kể từ khi công ty bán với cổ phần của mình trong Coinbase, giá cổ phiếu COIN đã nhanh chóng tăng trưởng mạnh 84% ngay sau đó. Phần lớn động lực xuất phát từ thông tin sàn Coinbase đã ký thỏa thuận với nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới Blackrock để cung cấp công nghệ giao dịch tiền mã hóa cho các nhà đầu tư tổ chức trên nền tảng Aladdin.

Trên thực tế thì mặc dù Coinbase đã ghi nhận mức tăng mạnh về giá cổ phiếu COIN sau mối quan hệ hợp tác với BlackRock, nhưng xét trên mặt bằng tổng thể COIN vẫn giảm 61% so với đầu năm nay, khi chúng có giá khoảng 251 USD/cổ phiếu.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar