NEWSCEO Binance nhận định hành động Tesla bán Bitcoin không gây ảnh...

CEO Binance nhận định hành động Tesla bán Bitcoin không gây ảnh hưởng nhiều đến BTC

CEO Binance Changpeng Zhao đã có những bình luận đầu tiên sau khi Tesla bán đi phần lớn số lượng Bitcoin (BTC) nắm giữ của mình.

CEO Binance nhận định hành động Tesla bán Bitcoin không gây ảnh hưởng nhiều đến BTC
CEO Binance nhận định hành động Tesla bán Bitcoin không gây ảnh hưởng nhiều đến BTC
Trong một cuộc phỏng vấn vào cuối tuần qua với Fox Business, CEO Binance Changpeng Zhao đã bày tỏ quan điểm với người dẫn chương trình Neil Cavuto rằng mọi người không nên tìm hiểu sâu và lưu tâm nhiều về việc CEO Tesla Elon Musk kiếm tiền từ Bitcoin như thế nào.

“Elon Musk là một người thông minh nhưng điều đó không có nghĩa là ông ấy nắm giữ mọi tài sản quý giá trên thế giới. Musk có thể không nắm giữ nhiều cổ phiếu của công ty chất lượng hay các đồng tiền mã hóa có giá trị.

Chỉ vì ông ấy mua Bitcoin không có nghĩa BTC sẽ trở nên tốt hơn hoặc vì bán Bitcoin, BTC trở nên tồi tệ hơn.”

Bên cạnh đó, người giàu nhất ngành tiền mã hóa còn cho biết bất kể những “cá voi” Bitcoin đang làm gì đi chăng nữa thì BTC vẫn tiếp tục chứng tỏ khả năng của bản thân cả về mặt cấu trúc và mức độ phổ biến của người dùng.

“Các nguyên tắc cơ bản, các trường hợp sử dụng, số lượng người dùng và cộng đồng vẫn ở đó. Những thuộc tính cơ bản của Bitcoin không thay đổi bởi vì một người đã mua hoặc bán chúng.”

Đầu tuần này, Tesla tiết lộ rằng họ đã bán 75% lượng Bitcoin để thu về 936 triệu USD trong quý 02/2022 với lý do là nhằm gia tăng lượng tiền mặt dự trữ trong bối cảnh tình hình COVID tại Trung Quốc đang ảnh hưởng đến hoạt động công ty. Tuy nhiên, ông Changpeng Zhao – người từng bỏ ra 500 triệu USD để hỗ trợ tham vọng thâu tóm Twitter của Elon Musk vẫn nhận định rằng ông hoàn toàn dám chắc động cơ cụ thể phía sau để thúc đẩy Tesla bán BTC là gì.

“Không ai biết lý do tại sao Elon Musk mua hoặc bán Bitcoin là gì. Có lẽ ông ấy cần tiền mặt cho Tesla hoặc cố gắng mua Twitter hay thứ gì đó khác, tôi không biết. Nhưng điều này không thực sự có nhiều ý nghĩa. “

Mặt khác, trong cuộc phỏng vấn với CNBC trong cùng ngày, phát biểu về sự lây lan đang diễn ra trên diện rộng của cuộc khủng hoảng thanh khoản gây ra những đợt suy thoái nghiêm trọng liên tiếp trên thị trường, CEO Binance làm rõ rằng Binance có mức độ tiếp xúc rất thấp với các công ty cho vay đã sụp đổ như Celsius và Voyager cũng như quỹ đầu tư Three Arrow Capital (3AC), đồng thời khẳng định sàn giao dịch không phải là chủ nợ hay con nợ của họ.

Bởi vì Binance đã nhận thấy những rủi ro khi “giao du” với các công ty trên một thời gian trước đây, điều này giải thích tại sao sàn giao dịch né tránh việc cho vay càng nhiều càng tốt và Binance cũng không tham gia vào việc “giải cứu” các công ty crypto gây ảnh hưởng xấu đến thị trường.

“Chúng tôi muốn làm mọi thứ theo cách đơn giản. Binance là một sàn giao dịch và đó là lý do tại sao chúng tôi không kinh doanh cho vay ”.

Khi được hỏi liệu ông đã bán bất kỳ Bitcoin nào của mình trong “mùa đông crypto” này hay chưa, ông Changpeng Zhao cho biết cá nhân ông vẫn giữ gần như tất cả crypto mà ông mua từ lúc đầu và chỉ chi tiêu rất ít tài sản mã hóa được tích lũy. Ngoài ra, trong quá khứ CEO Binance còn tuyên bố sẵn sàng dành 99% tài sản để làm từ thiện.

“Tôi không có tiền mặt. Mọi thứ tôi có đều nằm trong crypto. Tôi đã all in vào chúng, vì vậy tôi không phải nghĩ về việc bán vì crypto là tất cả những gì tôi có.”

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar