NEWSCEO Coinbase bị vướng vào vụ kiện “đánh cắp” tài nguyên để...

CEO Coinbase bị vướng vào vụ kiện “đánh cắp” tài nguyên để mang lại lợi ích cho dự án riêng

Công ty tăng tốc blockchain MouseBelt đang kiện Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase, Brian Armstrong, vì đã phá hoại dự án Knowledger để khởi động ResearchHub.

CEO Coinbase bị vướng vào vụ kiện “đánh cắp” tài nguyên để mang lại lợi ích cho dự án của riêng mình
CEO Coinbase bị vướng vào vụ kiện “đánh cắp” tài nguyên để mang lại lợi ích cho dự án của riêng mình
Một vụ kiện được nộp vào ngày 17 tháng 12 tại California bởi MouseBelt Labs, muốn chứng minh rằng CEO Coinbase đã lấy cắp tài nguyên của công ty để xây dựng dự án của riêng mình. Tâm điểm của cuộc tranh cãi là Knowledgr, một nền tảng blockchain tập trung vào việc phân phối các bài báo khoa học nhằm mục đích sử dụng toekn có thể giao dịch như một hình thức thu hút.

Knowledgr đã được phát triển bởi Patrick Joyce với sự hỗ trợ kỹ thuật và tài chính từ MouseBelt. Thực tế là MouseBelt bắt đầu liên lạc với Joyce vào năm 2018, nhưng mãi đến tháng 5 năm 2019 thì cả hai mới hoàn tất các thủ tục ký kết để bắt đầu làm việc cùng nhau.

Mối quan hệ lúc đầu vẫn diễn ra tốt đẹp. Joyce đã đạt được các mục tiêu và MouseBelt vẫn đang đáp ứng các nghĩa vụ theo hợp đồng của mình. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi kể khi CEO Coinbase Brian Armstrong xuất hiện.

Theo đơn kiện, Armstrong đã bí mật làm việc trong một dự án tương tự có tên là ResearchHub, và với tiến độ phát triển của Knowledgr, Mousbelt tuyên bố rằng CEO Coinbase đã đi theo con đường không hợp pháp. Thay vì mua lại công ty như một thương vụ kinh doanh thông thường, Brian Armstrong lại quyết định lấy nguồn lực của Knowledgr để thúc đẩy dự án của mình, để tiết kiệm thời gian và chi phí hơn. Nội dung được nêu rõ như sau:

“Armstrong và các bị cáo khác có ý định đánh cắp dự án MouseBelt cho riêng mình, không chỉ để loại bỏ một đối thủ cạnh tranh tiềm năng, mà còn để đảm bảo cho ResearchHub các nguồn lực tài chính, thiết kế và kỹ thuật mà MouseBelt đã làm trước đây với Knowledgr, cho phép ResearchHub khởi chạy một nền tảng thành công sớm hơn, rẻ hơn và dựa hoàn toàn phần lớn vào công việc của MouseBelt.”

Mặc dù Knowledgr đã từng ở giai đoạn phát triển và dự án của ResearchHub của Armstrong chỉ là một ý tưởng đang bắt đầu hình thành trong cùng thời điểm, nhưng có một điều chắc chắn là ngày nay ResearchHub đã hoạt động mạnh mẽ.

“ResearchHub đang thuê các kỹ sư và nhà thiết kế để đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu khoa học. Nếu bạn muốn tham gia một nhóm tận dụng các công cụ Web3 để hiện đại hóa cơ sở hạ tầng cho việc tài trợ học tập và xuất bản. Hãy đăng ký.”

Trong khi bài đăng mới nhất Knowledgr trên trang cá nhân đã vào tháng 2 năm 2020, chứng tỏ dự án đã không còn hoạt động. Mousbelt cũng đã xác nhận thông tin này.

Theo đơn kiện MouseBelt, Armstrong phải chịu trách nhiệm nặng nề. Công ty nhấn mạnh khi Armstrong xuất bản báo cáo “Ý tưởng về cách cải thiện nghiên cứu khoa học” vào năm 2019, ông đã kêu gọi bất kỳ ai quan tâm đến việc chia sẻ ý tưởng hãy liên hệ với ông và Patrick Joyce là một trong những người đã tham gia.

Kể từ đó, sau hàng loạt email và chịu áp lực từ Armstrong, Joyce bắt đầu chia sẻ ngày càng nhiều thông tin về Knowledgr, đến mức phải làm việc song song cả hai dự án. Cuối cùng, Joyce bắt đầu dành nhiều thời gian cho dự án của Armstrong hơn là Knowledgr.

MouseBelt cho biết rằng Patrick Joyce đã trì hoãn việc đạt được mục tiêu của mình, che giấu tình trạng thực sự của mối quan hệ với Armstrong, đưa trang web của Knowledger vào chế độ ngoại tuyến, mở thông tin quan trọng và đóng cửa, đồng thời từ chối công bố mạng.

Hiện tại vào thời điểm thực hiện bài viết, các bên liên quan đến vụ việc vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »