NEWSCEO CoinEx chia sẻ về tương lai và chiến lược phát triển...

CEO CoinEx chia sẻ về tương lai và chiến lược phát triển dự án

Nhân kỷ niệm ngày chính thức đổi khẩu hiệu hành động, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của CoinEx Haipo Yang đã có buổi trò chuyện ấm cúng thảo luận về dự án nói riêng và sự phát triển của lĩnh vực tiền mã hóa nói chung. Dưới đây là một số điểm nổi bật mà vị CEO đã tường tận chia sẻ.

CEO CoinEx chia sẻ về tương lai và chiến lược phát triển dự án
Ý nghĩa đằng sau khẩu hiệu mới của CoinEx là gì?
Thị trường tiền mã hóa ngày nay đã bước sang một giai đoạn mới về tiến bộ công nghệ, quy mô thị trường và cơ sở người dùng. Vào thời kỳ đỉnh điểm, tổng vốn hóa thị trường của tiền mã hóa đã cán mốc 3 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, vượt qua Facebook, Bitcoin đã trở thành một trong 10 tài sản có giá trị nhất trên toàn cầu. Có thể khẳng định rằng tiền mã hóa hiện là một phần không thể thiếu của tài sản toàn cầu và công nghệ này đang ngày càng gây sức ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp và người dùng hơn.

Tuy nhiên, ngược lại với tín hiệu đáng mừng trên, vẫn có thiểu số người dùng bị nản lòng bởi tiền mã hóa. Theo họ, thị trường này chỉ dành cho dân chơi sành sỏi và các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Định kiến ​​như vậy không phải là hoàn toàn không có cơ sở vì nhiều nền tảng giao dịch ngoài kia chỉ thực sự hướng đến phục vụ cho phân khúc là giới chuyên gia mà không để tâm đến lớp người dùng mới.

Hình dung thế này: Một người dùng thường truy cập vào sàn giao dịch tiền mã hóa để mua Bitcoin. Tuy nhiên, khi mở giao diện lên là bao trùm các công cụ phái sinh như hợp đồng tương lai và quyền chọn thì anh ấy sẽ khá loay hoay không biết làm thế nào để mua được Bitcoin. Họ nghĩ rằng người dùng có thể cần thứ này hoặc thứ kia nhưng lại bỏ qua thực tế quan trọng nhất là đối với hầu hết người dùng, việc hoàn thành giao dịch tiền mã hóa trong lần đầu tiên không phải là điều dễ dàng.

Công nghệ tiền mã hóa phi tập trung được tạo ra để phục vụ công chúng ngay từ đầu. Tất cả người dùng đều xứng đáng được tôn trọng, không chỉ những người chuyên nghiệp mà còn cả các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Do đó, CoinEx đã luôn nỗ lực làm việc để xóa bỏ những rào cản mà người mới thường gặp phải. CoinEx muốn hợp thức hóa một thông điệp rằng giao dịch tiền mã hóa là một sân chơi bình đẳng và tài chính hoàn toàn không phải là sân chơi của riêng ai. CoinEx sẽ xây dựng một cây cầu kết nối người dùng với không gian tiền mã hóa. CoinEx sẽ giúp người dùng hoàn thành mỗi giao dịch tiền mã hóa một cách dễ dàng. Và trên đây là lý do cũng như ý nghĩa ra đời của câu slogan mới: “Làm cho giao dịch tiền mã hóa trở nên đơn giản hơn.”

Tầm nhìn tương lai và chiến lược phát triển của CoinEx
CoinEx sẽ “giúp giao dịch tiền mã hóa trở nên dễ dàng hơn” thông qua sản phẩm, danh sách các tài sản niêm yết và dịch vụ người dùng.

Trước hết, khi nói đến sản phẩm, CoinEx thực hiện hạn chế và không bao giờ “chồng chất” chức năng lên giao diện. CoinEx theo đuổi phương châm “đơn giản là sự tinh tế tối thượng” từ cha đẻ của Apple. Điều này không có nghĩa là họ sẽ thiết kế sơ sài mà sẽ chỉ cung cấp những tính năng thật sự cần thiết và hữu ích cho người dùng dưới sự bài trí rõ ràng thuận mắt người dùng.

Ngoài ra, CoinEx cũng rất coi trọng việc niêm yết các đồng coin/token. CoinEx dành nhiều thời gian để sàng lọc các loại tiền mã hóa có sẵn trên thị trường. Ở một mức độ nhất định, CoinEx tiết kiệm cho người dùng những rắc rối khi lọc rủi ro, giúp họ dễ dàng đầu tư hơn, giảm thiểu khối lượng công việc của người dùng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, CoinEx nhấn mạnh đến dịch vụ người dùng. CoinEx cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp, hiệu quả và chu đáo. Đối với người mới, họ thường rất bỡ ngỡ và bối rối với các sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa, CoinEx đã trang bị sẵn tài liệu hỗ trợ đầy đủ và luôn túc trực hệ thống giải đáp thắc mắc cho người dùng.

Giữa bối cảnh ngày càng có nhiều ông lớn gia nhập thị trường, liệu còn cơ hội nào cho nhà đầu tư nhỏ lẻ không?
Thực tế là càng có nhiều nhà đầu tư bước chân vào ngành công nghiệp này thì càng bơm thêm tính thanh khoản cho thị trường. Điều tự nhiên là một thị trường đã hình thành sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư khác nhau, nhưng điều đó không có nghĩa là không có cơ hội cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Tại đây, chúng ta có thể so sánh thị trường tiền mã hóa với thị trường tài chính truyền thống. Cổ phiếu thường được phát hành bởi các tổ chức lớn, trong khi thị trường sơ cấp dành riêng cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ thường không chen chân vào được trong quá trình này.

Sự độc quyền tập trung như vậy phải chịu chi phí đắt đỏ và tạo ra một rào cản lớn. Các bên trung gian như ngân hàng và các VC không cải thiện được hiệu quả sử dụng vốn. Công nghệ blockchain và tiền mã hóa đã mang đến một giải pháp phi tập trung mới cho phép các nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia trực tiếp vào thị trường sơ cấp thông qua IDO và IEO, phá vỡ thế độc quyền của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Trong vài năm qua, CoinEx đã chứng kiến ​​nhiều nỗ lực mới trong ngành tiền mã hóa, bao gồm DeFi, meme và Play-to-Earn. Nhiều danh mục mới này không được tạo ra bởi các nhà giao dịch chuyên nghiệp, cũng không được thiết kế cho các tổ chức lớn. Lĩnh vực tiền mã hóa hiện có thể nói là dành cho tất cả mọi người.

Trong hai năm qua, CoinEx luôn ưu tiên trải nghiệm và nhu cầu của người dùng. Làm thế nào để CoinEx hiện thực hóa cụm từ “EASIER” vào thực tế trong quá trình lặp lại sản phẩm liên tục?
Đối với cơ chế sản phẩm, CoinEx hy vọng rằng người dùng có thể đạt được mục tiêu của họ thông qua các thao tác đơn giản nhất. Ví dụ: Swap, một tính năng mới được CoinEx tung ra gần đây, giúp người dùng đáp ứng một mục tiêu đơn giản, đó là hoán đổi một loại tiền mã hóa này sang một loại tiền mã hóa khác. Không giống như các sản phẩm swap khác thường yêu cầu người dùng tính các điều khoản phức tạp như trượt giá, giá thị trường và giá giới hạn, CoinEx Swap được hỗ trợ bởi một bộ thuật toán thông minh được phát triển độc lập, chỉ yêu cầu người dùng nhập tiền mã hóa mục tiêu và số tiền hoán đổi, mọi thứ khác sẽ do CoinEx xử lý. Với Swap, người dùng được hưởng lợi từ việc chuyển đổi nhanh chóng với mức giá tuyệt vời.

CoinEx cũng coi trọng sự tương tác, bao gồm tương tác trang web và hướng dẫn trực quan. Thay vì để dày đặc tất cả các chức năng và thông tin trên một trang, CoinEx cố gắng tạo ra nội dung thật đơn giản giúp người dùng tìm thấy chức năng họ cần ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Haipo Yang cũng đã đề cập rằng việc cải thiện trải nghiệm người dùng là một quá trình không bao giờ kết thúc. Theo anh, quá trình này đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng. CoinEx khẳng định rằng tài sản tiền mã hóa nên được cung cấp một cách công bằng cho công chúng. CoinEx luôn tin rằng lĩnh vực giao dịch tiền mã hóa sẽ ngày càng mang đến cơ hội mới cho nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ hơn.

Về CoinEx và hệ sinh thái của ViaBTC

CoinEx là một nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tiền mã hóa chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập vào ngày 12/2017, và đặt trụ sở chính tại Hong Kong. CoinEx được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Blockchain, tài chính và dịch vụ. CoinEx là một thành viên của hệ sinh thái ViaBTC bao gồm: Sàn giao dịch tiền mã hóa CoinEx, CoinEx Smart Chain (CSC), Sàn giao dịch phi tập trung OneSwap, Mỏ khai thác tiền mã hóa ViaBTC Pool, Ví ViaWallet, Quỹ đầu tư ViaBTC Capital.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar