NEWSCEO FTX tuyên bố “không ngại” mất tiền để giúp crypto phát...

CEO FTX tuyên bố “không ngại” mất tiền để giúp crypto phát triển, hé lộ kế hoạch mua Bitcoin

CEO FTX Sam-Bankman Fried không bận tâm đến việc “mất tiền” nếu các gói cứu trợ của FTX dành cho những nền tảng crypto đang gặp khó khăn thật sự có ý nghĩa đối với tương lai phát triển chung của toàn ngành tiền mã hóa.

CEO FTX tuyên bố “không ngại” mất tiền để giúp crypto phát triển, hé lộ kế hoạch mua Bitcoin
CEO FTX tuyên bố “không ngại” mất tiền để giúp crypto phát triển, hé lộ kế hoạch mua Bitcoin
Sàn giao dịch FTX và quỹ đầu tư Alameda Research đã đưa ra những gói cứu trợ tương đối “tốn kém” cho những nền tảng lending như BlockFi (400 triệu USD) và công ty crypto Voyager Digital (250 triệu USD) trong bối cảnh thị trường suy thoái trên diện rộng. Mặc dù nhận được sự giúp đỡ của FTX nhưng Voyager Digital vẫn phải nộp đơn phá sản, tuy nhiên ông Sam Bankman-Fried tuyên bố ông không “nản chí”, sẽ sẵn sàng trợ giúp nhiều hơn nữa.

Nhà lãnh đạo hàng đầu FTX cho biết tại Hội nghị crypto Bloomberg diễn ra ở New York vào ngày 19/07 như sau:

“Chúng tôi có thể thực hiện một thỏa thuận tồi tệ với mức giá vừa phải để cứu vãn một công ty crypto nào đó đang trên bờ vực khủng hoảng, nhằm mang lại nhiều lợi ích phát triển và tính xây dựng trong không gian này.”

Ngoài ra, ông Sam Bankman-Fried tiết lộ rằng thông qua các cuộc trò chuyện từ những công ty gặp khó khăn khi liên hệ FTX xin sự trợ giúp thì phần lớn trong số họ đều không quá rõ ràng về bức tranh tài chính của công ty. Đây cũng là yêu cầu tối thiểu để có thể giữ lại FTX trên bàn đàm phán.

Ở điểm này, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra quy chuẩn của CEO FTX có phần “dễ thở” hơn so với CEO Binance Changpeng Zhao (CZ). Vào tháng 06/2022, CZ đã từng tuyên bố không nên “giải cứu” các công ty crypto gây ảnh hưởng xấu đến thị trường. Binance chỉ tìm cách hỗ trợ một số công ty gặp vấn đề trên phương diện tài chính nhưng có thể khắc phục được hoặc có tiềm năng lớn khi họ quay trở lại thị trường với vị thế ổn định.

Điều thú vị là cũng chính vì quan điểm đối lập trên nên cả CEO Binance và CEO FTX đã trực tiếp “đối đầu” với nhau trên mạng xã hội, chủ đề được cộng đồng đặc biệt quan tâm trong hai tuần trở lại đây.

Các công ty crypto nằm dưới sự ảnh hưởng/có liên hệ với tỷ phú Sam Bankman-Fried. Nguồn: Bloomberg

Trở lại với chủ đề chính, bên cạnh việc khẳng định “không ngại” bơm tiền để nâng đỡ thị trường, CEO Sam Bankman-Fried còn chia sẻ thêm rằng FTX đã bắt đầu có kế hoạch chuẩn bị mua Bitcoin nếu giá BTC giảm đến một mức nhất định.

Nhìn chung, có thể phần nào đoán ra được rằng CEO FTX đang ám chỉ rằng vùng giá hiện tại khả năng cao đang là “đáy” của Bitcoin trong chu kỳ giảm giá này. Điều trùng hợp là trong cuộc thảo luận với Cựu CEO Goldman Sachs và CEO của Real Vision – Raoul Pal, ông cũng đã đưa ra nhận xét tương tự khi đánh giá về tình trạng kinh tế vĩ mô và sự phục hồi của thị trường sau khủng hoảng.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar