NEWSCEO MicroStrategy cho biết sự biến động ngắn hạn của Bitcoin không...

CEO MicroStrategy cho biết sự biến động ngắn hạn của Bitcoin không thành vấn đề với công ty

Theo Giám đốc điều hành Michael Saylor của MicroStrategy, sự biến động ngắn hạn của Bitcoin phần lớn không thành vấn đề nếu một khi nhà đầu tư hiểu các nguyên tắc cơ bản của tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Block gần đây, một trong những cá voi Bitcoin lớn nhất thế giới là Michael Saylor lại một lần nữa thể hiện quan điểm vô cùng lạc quan với BTC bất chấp những xung đột suy thoái mà thị trường crypto đang tạo ra trong thời gian qua.

Ông khẳng định Bitcoin là thứ chắc chắn nhất trong một thế giới vốn đang rất hỗn loạn, so sánh riêng về ngành tiền điện tử – BTC có giá trị hơn cả 19.000 đồng altcoin khác, thậm chí đồng coin vua còn đáng sở hữu hơn bất kỳ loại cổ phiếu và tài sản nào trên thế giới.

Hiện tại, MicroStrategy đã nắm giữ vị thế Bitcoin khổng lồ, khoảng 129.218 BTC vào thời điểm hiện tại và CEO Michael Saylor đã trở thành người ủng hộ Bitcoin nhiệt liệt nhất toàn cầu kể từ khi thêm ông quyết định thêm BTC vào bảng cân đối kế toán của công ty vào tháng 8 năm 2020.

Giao dịch mua gần đây nhất của MicroStrategy, được tiết lộ trong hồ sơ ngày 5 tháng 4, với thương vụ mua 4.167 bitcoin trị giá khoảng 190,5 triệu đô la vào thời điểm đó, khi giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 45.714 đô la.

Tổng lại, MicroStrategy đã mua hết 129.218 BTC với mức giá trung bình là 30.700 USD. Với biến động giao dịch Bitcoin ở mức dưới 30.000 USD trong nhiều tuần qua, cá voi MicroStrategy đang ở trong tình trạng “mắc cạn” mặc dù họ không có kế hoạch bán bất cứ BTC theo như nhiều lần tuyên bố trước đây của Michael Saylor.

Ông cho biết Bitcoin sẽ phải giảm đến 95% trước khi công ty xem xét hành động. Bởi vì nếu giá BTC giảm quá thấp, sẽ kích hoạt một cuộc gọi ký quỹ của MicroStrategy đối với khoản vay Silvergate do giá trị của tài sản thế chấp giảm xuống. Michael Saylor lưu ý chỉ khi giá trị của Bitcoin giảm xuống dưới 3.562 USD thì Microstrategy mới cạn kiệt BTC để hoàn trả khoản vay.

Dù vậy, ông tuyên bố công ty sẽ không bán đi bất kỳ Bitcoin nào công ty đang nắm giữ nếu trường hợp tệ nhất xảy ra, mà thay vào đó Microstrategy có thể sử dụng một số tài sản thế chấp khác để cầm cố. Tuy nhiên, Microstrategy có lẽ đang thật sự lâm vào thế khó để giải quyết bài toán trên.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »