NEWSCEO MicroStrategy: “Ethereum rõ ràng là một loại chứng khoán”

CEO MicroStrategy: “Ethereum rõ ràng là một loại chứng khoán”

Giám đốc điều hành MicroStrategy đã khẳng định Ethereum (ETH) “rõ ràng” là một loại chứng khoán và ông cho biết thêm rằng BTC là hàng hóa duy nhất trong lĩnh vực tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn với Altcoin Daily, Saylor đã được hỏi về quan điểm của mình liên quan đến việc phân loại cả BTC và ETH như là hàng hóa của các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ như Kirsten Gillibrand và Cynthia Lummis, cùng với những người đứng đầu từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ủy ban giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

CEO MicroStrategy đã cung cấp một bản trình bày dài về những gì mà ông cho là sự khác biệt cơ bản giữa mạng Bitcoin và Ethereum. Michael Saylor lập luận rằng nhu cầu liên tục nâng cấp phần mềm trên mạng do một nhóm hoặc tổ chức điều khiển đằng sau đã chỉ báo rằng ETH là chứng khoán. Bên cạnh đó, ông còn cho biết thiết kế của bom độ khó bị trì hoãn từ lâu của ETH sẽ phá hủy toàn bộ ngành khai thác.

“Tôi nghĩ Ethereum là chứng khoán, điều này là khá rõ ràng. ETH được phát hành thông qua ICO, có một đội ngũ quản lý đằng sau chúng, liên tục có những đợt hard fork và một quả bom độ khó luôn bị đẩy lùi thời gian kích hoạt.”

Theo Saylor, để một tài sản điện tử được phân loại là hàng hóa, chúng cần được hỗ trợ bởi một giao thức hoàn toàn phi tập trung, nơi không ai có thể thay đổi bản chất của nền tảng ngay cả khi họ muốn làm điều đó.

“Nếu chúng là hàng hóa thì không thể có công ty phát hành được và sự thật là chúng ta không thể thực sự đưa ra quyết định chúng sẽ được phát triển như thế nào. Nếu bạn có thể thay đổi chúng, đó là lý do khiến chúng trở thành chứng khoán.”

Để so sánh, CEO MicroStrategy nhắc lại rằng Bitcoin là một loại hàng hóa vì giá trị cốt lõi của mạng BTC không thể thay đổi, giống như cấu tạo vật lý của vàng. Tuy nhiên, bất chấp những lập luận của Saylor, mạng Bitcoin đã có nhiều bản cập nhật mạng trong những năm qua. Sự kiện đáng chú ý nhất trong lịch sử gần đây là nâng cấp Taproot từ tháng 11/2021, nhằm cải thiện khả năng mở rộng và quyền riêng tư cho Bitcoin.

Mặt khác, khi được hỏi về suy nghĩ của ông về các altcoin khác, chẳng hạn như token ADA của Cardano, Michael Saylor một lần nữa lặp lại quan điểm theo chủ nghĩa ủng hộ tuyệt đối Bitcoin với tuyên bố:

“Tôi nghĩ tất cả các mạng lưới Proof-of-Stake (PoS) đều là chứng khoán và chúng đều rất rủi ro. Các nhà quản lý sẽ cần phải quyết định xem họ có cho phép PoS tiếp tục hoạt động hay không.”

Điều thú vị là quan điểm này đã được CEO MicroStrategy thể hiện rất rõ trong bức thư gửi đến Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) nhằm giải thích nhầm lẫn về tác động môi trường mà Bitcoin đang gây ra hồi tháng 05/2022, trong bối cảnh làn sóng “bài trừ” Proof-of-Work diễn ra vô cùng căng thẳng giữa giới chính quyền toàn cầu và các nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành tiền điện tử.

Cuối cùng, ông Michael Saylor chia sẻ một trong những lý do chính mà ông ủng hộ Bitcoin hơn tất cả đồng tiền điện tử khác nằm vấn đề lo ngại về việc các altcoin là chứng khoán, và việc không tuân thủ có thể bị cơ quan quản lý loại bỏ bất cứ lúc nào họ muốn.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »