NEWSCEO Ripple tiết lộ chi tiết mới về vụ kiện SEC

CEO Ripple tiết lộ chi tiết mới về vụ kiện SEC

Nội dung chính:

CEO của Ripple đã tiết lộ rằng công ty đã cố gắng giải quyết vấn đề với SEC trước khi cơ quan quản lý này nộp các cáo buộc chống lại nó.
Cố vấn pháp lý của Ripple nói rằng đội ngũ pháp lý đầy đủ của công ty sẽ sớm công bố.
Công ty sẽ đệ trình một phản hồi pháp lý trong những tuần tới.
CEO của Ripple, Brad Garlinghouse đã tiết lộ một số chi tiết mới về vụ kiện của SEC đối với công ty và việc mở bán XRP của nó.

Ripple đã cố gắng xử lý vụ việc với SEC
Garlinghouse tiết lộ trên Twitter rằng Ripple ban đầu không thể thỏa thuận với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Garlinghouse nói rằng mình “không thể đi sâu vào chi tiết cụ thể,” nhưng muốn các nhà đầu tư “biết chúng tôi đã cố gắng” giải quyết vấn đề. Anh ấy nói rằng công ty sẽ tiếp tục đàm phán với SEC dưới nhiệm kỳ tổng thống của Biden.

Trên blog của Ripple, Garlinghouse trước đây đã tuyên bố rằng Ripple trong lịch sử đã “hợp tác và hành động có thiện chí với SEC” và rằng anh ấy và người đồng sáng lập Chris Larsen đã được đưa ra tùy chọn giải quyết riêng. Thông báo đó đã không tiết lộ việc Ripple đã cố gắng giải quyết với SEC và trong tuyên bố được nêu ở trên cũng không làm rõ các cuộc đàm phán đã đi đến đâu.

Garlinghouse cũng tiết lộ rằng, bây giờ các thủ tục pháp lý đã bắt đầu, có “những cân nhắc mới” về những gì anh ấy và các thành viên Ripple khác có thể tiết lộ công khai. Tuy nhiên, các chi tiết mới nhất ám chỉ rằng con đường dẫn đến chiến thắng vụ kiện ngày càng phức tạp.

Ripple không kiểm soát việc niêm yết của các sàn giao dịch
Garlinghouse cũng lưu ý rằng Ripple không có quyền kiểm soát đối với các giao dịch mua bán hiện đang diễn ra trên những sàn giao dịch. Anh ấy nói thêm rằng hầu hết các sàn giao dịch không hủy niêm yết XRP vĩnh viễn. Vị CEO này giải thích:

“NHỮNG NGƯỜI THAM GIA THỊ TRƯỜNG ĐANG PHẢI ĐỐI MẶT VỚI CÁC CHÍNH SÁCH XUNG ĐỘT VÀ KHÔNG CÓ GÌ NGẠC NHIÊN KHI CÓ MỘT SỐ HÀNH ĐỘNG THẬN TRỌNG.

Anh ấy không nói liệu các sàn giao dịch có được trả tiền để niêm yết XRP hay không. Tuy nhiên, anh ấy đã nói rằng một số người dùng đầu tiên đã được trả tiền để sử dụng dịch vụ thanh khoản theo yêu cầu của Ripple dưới hình thức khuyến khích.

Garlinghouse nói rằng đây là hoạt động hoàn toàn hợp pháp và được thực hiện bởi các mạng thanh toán lớn như Visa và Mastercard.

Phản hồi pháp lý sắp xảy ra
Cố vấn pháp lý của Ripple, Stuart Alderoty đã nói rằng đội ngũ pháp lý đầy đủ của công ty sẽ sớm công bố và công ty sẽ gửi phản hồi cho SEC “trong vòng vài tuần”.

Ông nói thêm rằng SEC đã thừa nhận rằng khách hàng của Ripple sử dụng XRP như một phương tiện chuyển đổi tiền tệ, một thực tế mà theo ông nó khiến tài sản này trở thành “hình ảnh thu nhỏ của một loại tiền điện tử có thể chuyển đổi” chứ không phải là tài sản chứng khoán. Có lẽ, thực tế đó sẽ giúp công ty tự vệ trước các cáo buộc hiện tại của SEC rằng việc bán XRP của Ripple cấu thành một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký.

Ripple lần đầu tiên công bố các khoản phí của SEC vào ngày 22 tháng 12, các thủ tục pháp lý sẽ bắt đầu vào ngày 22 tháng 2 tới.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar