NEWSChainlink “nói không” với các bản fork Ethereum PoW hậu The Merge

Chainlink “nói không” với các bản fork Ethereum PoW hậu The Merge

Chainlink (LINK) tuyên bố vẫn tiếp tục trung thành với Ethereum PoS sau The Merge và “nói không” với các bản fork PoW.

Chainlink “nói không” với các bản fork Ethereum PoW hậu The Merge
Để đảm bảo tính liên tục cho người dùng giao thức trên Ethereum, Chainlink Labs tuyên bố sẽ tiếp tục đồng hành cùng blockchain này qua The Merge và ủng hộ PoS.

The Merge là một bản nâng cấp mạng lưới quan trọng bậc nhất trong lịch sử phát triển của Ethereum, trong đó cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) dùng để đào coin sẽ được thay thế bằng Proof-of-Stake (PoS) staking ETH để sinh coin mới. Trong thời gian qua cũng đã xuất hiện khá nhiều tranh cãi về việc phân tách ETH1-ETH2 hậu The Merge. Song nếu mọi công tác đều thuận lợi, The Merge sẽ chính thức được kích hoạt vào tuần thứ ba của tháng 9 tới đây.

Hành trình hợp nhất The Merge
Chainlink là cái tên mới nhất lên tiếng sẽ vẫn hoạt động trên blockchain Ethereum PoS trong và sau hợp nhất. Các phiên bản fork của Ethereum sẽ không được hỗ trợ bởi nền tảng oracle này.

Đối với các nhà phát triển Ethereum và đội ngũ dApp, những người đang băn khoăn về The Merge, Chainlink cũng khuyên họ nên tạm dừng các hoạt động hợp đồng thông minh để tránh các sự cố không lường trước và bảo vệ người dùng cuối. Các dApp hoạt động trên các phiên bản fork Ethereum, đặc biêt là các nhánh fork PoW, có thể sẽ gặp vấn đề do cả về giao thức và cấp ứng dụng, làm tăng rủi ro cho người dùng.

Các nhà phát triển cũng cần đảm bảo các hợp đồng phụ thuộc bên ngoài sẽ vẫn hoạt động tốt trong và sau khi hợp nhất. Chainlink Labs sẽ tiếp tục theo dõi bất kỳ sự phát triển nào xung quanh Ethereum Merge để đảm bảo mức độ tin cậy cao nhất cho các dịch vụ của mình.

Chainlink là giao thức oracle được nhiều dApp trên Ethereum tin dùng, song việc từ chối thẳng thừng PoW cũng sẽ khiến cho các dApp này gặp nhiều khó khăn.

Trái ngược với quan điểm trên, cũng trong hôm qua, Poloniex đã bắt đầu mở giao dịch token ETHS và ETHW dự đoán cho kịch bản Ethereum sẽ bị phân tách chuỗi hậu The Merge. MEXC và Huobi cũng đang cân nhắc hành động tương tự.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar