NEWSChangpeng Zhao: “Binance không có kế hoạch cung cấp giao dịch chứng...

Changpeng Zhao: “Binance không có kế hoạch cung cấp giao dịch chứng khoán”

CEO Changpeng Zhao cho biết Binance chỉ tập trung vào Web3 và đang để mắt đến các thương vụ mua lại, không có ý định cung cấp giao dịch chứng khoán.

Bất kể nó có thể thu hút được thêm bao nhiêu người dùng mới, Binance vẫn sẽ không quan tâm đến việc cung cấp cho người dùng khả năng giao dịch chứng khoán.

Giám đốc điều hành Changpeng Zhao nói với Decrypt trên podcast gm mới nhất rằng các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp tính năng này không đúng cũng không sai, nhưng ông nhấn mạnh rằng việc hoán đổi cổ phiếu không phù hợp với triết lý của công ty.

Phát biểu trên được đưa ra giữa bối cảnh thị trường đang điều chỉnh mạnh, một số tổ chức đã bắt đầu chuyển hướng phát triển để thu hút thêm người dùng đến với mình. FTX đã bắt đầu mở giao dịch cổ phiếu 0% hoa hồng và cổng thanh toán chứng khoán bằng stablecoin hồi giữa tháng 5.

Binance luôn vạch ra ranh giới đáng kể với một số đối trọng trực tiếp:

“Chúng tôi không có bất kỳ kế hoạch nào về việc mở giao dịch chứng khoán. Chúng tôi chỉ nghĩ rằng chúng tôi sẽ không sớm điều hành một cửa hàng môi giới tài chính.”

Trong khi giao dịch chứng khoán là mảnh đất màu mỡ sinh nhiều hoa trái cho nhiều nền tảng đầu tư bán lẻ như Robinhood và Webull, CZ vẫn một mực điều hành sàn Binance tập trung vào thúc đẩy Web3:

“Chúng tôi là một công ty Web3 thuần túy. Chúng tôi không quay đầu nhìn lại mà sẽ tiếp tục tiến về phía trước.”

Vị CEO còn bày tỏ Binance đang để mắt đến một số thương vụ mua lại tiềm năng và sẽ không có công ty nào trong số đó có liên quan đến giao dịch chứng khoán truyền thống. Các giao dịch nằm trong tầm ngắm sẽ đơn giản hơn các công ty có cấu trúc cho vay hoặc đang trải qua gói cứu trợ phức tạp.

“Điều đó cũng không đồng nghĩa rằng các giao dịch phức tạp là xấu. Nhưng sở thích của tôi là luôn muốn giữ mọi thứ đơn giản và dễ hiểu, đây dường như đã trở thành nguyên tắc cốt lõi rất cơ bản của chúng tôi.”

Anh cũng bình luận trực tiếp về hạn mức tín dụng 500 triệu USD được mở rộng cho nhà môi giới tiền điện tử phá sản Voyager Digital bởi Alameda Research của Sam Bankman-Fried: “Tôi sẽ không bao giờ thực hiện kiểu giao dịch đó.”

Vào tháng 5, Bankman-Fried đã mua 7,6% cổ phần của Robinhood và Bloomberg đã báo cáo vào tháng trước rằng mình quan tâm đến việc mua cổ phiếu và ứng dụng giao dịch tiền điện tử ngay lập tức, nhưng anh bác bỏ tin đồn, nói rằng “không có cuộc đàm phán M&A nào về Robinhood hiện đang diễn ra.”

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar