NEWSChangpeng Zhao: “CBDC có thể là mối đe dọa đối với Bitcoin”

Changpeng Zhao: “CBDC có thể là mối đe dọa đối với Bitcoin”

Changpeng Zhao, CEO của Binance, cho rằng một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương được thiết kế đủ tốt có thể trở thành mối đe dọa đối với Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn video với nhà văn cấp cao của tạp chí Fortune, Jeff Roberts, anh đã được hỏi rằng sáng kiến đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (CBDC) sẽ ảnh hưởng như thế nào đến ngành công nghiệp tiền điện tử.

Zhao trả lời rằng bất kỳ blockchain hoặc tiền tệ kỹ thuật số nào cũng sẽ tốt cho toàn ngành vì nó hợp pháp hóa tài sản kỹ thuật số và mở rộng nhận thức. Ông nói thêm rằng mặc dù hiện đang có một cuộc chạy đua giữa các quốc gia lớn để khởi động một chương trình, nhưng hầu hết các CBDC có thể sẽ bị hạn chế ở thời điểm ban đầu nhưng sẽ dần phát triển theo thời gian.

Khi được hỏi thêm về mối đe dọa đối với Bitcoin, CZ đã trả lời rằng rằng CBDC có quyền tự do như Bitcoin và chúng sẽ được kiểm soát và tập trung cao. Tuy nhiên, về lâu dài, anh cho biết:

NẾU CÓ MỘT CHÍNH PHỦ THÚC ĐẨY MỘT LOẠI TIỀN ĐIỆN TỬ KHÁC THẬM CHÍ CỞI MỞ HƠN, MIỄN PHÍ , CÓ ÍT HẠN CHẾ HƠN BITCOIN VÀ SỬ DỤNG NHANH HƠN VÀ RẺ HƠN, THÌ ĐIỀU ĐÓ SẼ ĐE DỌA BITCOIN. NHƯNG ĐIỀU ĐÓ LÀ TỐT CHO NGÀNH, SẼ LÀ MỘT CÁI GÌ ĐÓ TỐT HƠN BITCOIN VÀ SẼ THAY THẾ NÓ.

Ông nói thêm rằng đó sẽ không phải là một điều xấu vì nó sẽ tương tự như ngôn ngữ web HTML5 thay thế HTML4.

Khi được hỏi liệu Binance có bất kỳ ý định nào về việc tung ra một stablecoin dựa trên nhân dân tệ để bổ sung cho các stablecoin hiện có trên sàn giao dịch Bitcoin của mình hay không, CZ nói rằng nó sẽ không sớm ra mắt. Ông nói thêm rằng có quá nhiều hạn chế liên quan đến việc nguồn vốn bay khỏi Trung Quốc.

Sự quan tâm đến CBDC đã tăng lên vào năm 2020 với nhiều quan điểm trái chiều. Chính trị gia người Đức và thành viên ban điều hành của ngân hàng trung ương nước này, Burkhard Balz gần đây đã tuyên bố rằng đồng Euro kỹ thuật số sẽ là mối đe dọa đối với hệ thống tài chính nếu được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị.

Hoa Kỳ có vẻ không vội vàng tung ra đồng đô la kỹ thuật số nhưng người đồng sáng lập Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano lập luận rằng Hoa Kỳ sẽ tụt hậu so với Trung Quốc nếu họ không sớm hành động.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar