NEWSChangpeng Zhao: “Elon Musk mua hay bán Bitcoin không có nhiều ý...

Changpeng Zhao: “Elon Musk mua hay bán Bitcoin không có nhiều ý nghĩa”

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao (CZ) không nghĩ rằng bất kỳ ai bán hoặc mua Bitcoin về cơ bản có thể ảnh hưởng đến thị trường, ngay cả khi đó là vị CEO của Tesla – Elon Musk. Để chứng minh niềm tin của mình vào tiền điện tử, CZ cho biết anh vẫn đang nắm giữ hầu hết số coin mà mình đã mua khi mới bước vào ngành.

Nhận xét về việc Tesla bán 75% lượng Bitcoin nắm giữ, ông chủ Binance đã xử lý một cách rất nhẹ nhàng, nói rằng quyết định của Elon Musk, dù bán hay mua tài sản, “không có nhiều ý nghĩa” vì động thái của ông sẽ không thay đổi các nguyên tắc cơ bản của BTC.

Giám đốc điều hành Tesla đã tiết lộ lý do đằng sau cú bán phá giá vài ngày trước, lưu ý rằng công ty cần vốn cho các nhà máy mới mở ở Mỹ và Đức, cũng như dòng tiền tốt hơn để hỗ trợ các hoạt động kinh doanh của mình ở Trung Quốc, vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc dịch Covid-19 mở rộng trong quý 2.

Trước đó, CZ cũng đã từng có ý định bỏ ra 500 triệu USD để hỗ trợ tham vọng thâu tóm Twitter của Elon Musk, anh nói thêm rằng không ai biết chính xác lý do tại sao Musk bán một lượng lớn Bitcoin, đồng thời chia sẻ thêm rằng người đàn ông giàu nhất thế giới có thể cần tiền mặt để mua Twitter vào quý 2.

Phát biểu về sự lây lan đang diễn ra tạo thành những đợt sụt giảm liên tiếp, CZ đã làm rõ trong một cuộc phỏng vấn trước đó với CNBC rằng Binance có “mức độ tiếp xúc rất thấp” với các công ty cho vay đã tuyên bố vỡ nợ như Celsius và Voyager. Anh nói thêm, sàn giao dịch Binance cũng không phải là chủ nợ hay con nợ của họ.

Khi được nhấn mạnh nếu Binance đã nhận thấy những rủi ro nếu tham gia vào các công ty này một thời gian trước đây, điều này giải thích tại sao sàn giao dịch tránh chúng càng nhiều càng tốt, CZ trả lời:

“Tôi nghĩ bởi vì chúng tôi bị dumb. Chúng tôi muốn làm mọi thứ theo cách đơn giản… Chúng tôi là một sàn giao dịch và đó là lý do tại sao chúng tôi không kinh doanh cho vay.”

Khi được hỏi liệu anh đã bán bất kỳ vị thế Bitcoin nào của mình trong thị trường gấu hay chưa?, CZ cho biết anh đã giữ gần như tất cả “những gì ban đầu” mà mình đã mua và chỉ chi sử dụng “ít hơn 1%” số tiền tích lũy được.

Đầu tháng trước, CZ tuyên bố anh không có tiền pháp định và tất cả những gì mình có là tiền điện tử. Do đó, crypto là tài sản duy nhất anh sử dụng để mua hàng trong cuộc sống.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »