NEWSChangpeng Zhao: “Mùa đông tiền điện tử có thể sẽ kéo dài...

Changpeng Zhao: “Mùa đông tiền điện tử có thể sẽ kéo dài đến năm 2026”

Phát biểu với Fortune, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Binance – Changpeng Zhao (CZ) đã chia sẻ suy nghĩ của mình về “mùa đông tiền điện tử” và dự đoán sẽ là một mùa đông dài.

Tuy nhiên, anh nói thêm rằng khi các khoản lỗ chất chồng và hàng loạt nền tảng đóng cửa, anh muốn tập trung vào những mặt tích cực của tình trạng suy thoái thị trường. CZ cho biết:

“Tôi không bàn cãi rằng đó là một thảm họa. Điều đó thật tồi tệ. Nhưng khi thảm họa này đang xảy ra, thì cũng tồn tại cơ hội.”

Kể từ đỉnh thị trường vào tháng 11/2021, hơn 2 nghìn tỷ đô la vốn đã thoát khỏi không gian tiền điện tử, giảm 70% tổng định giá.

Bitcoin – đồng tiền điện tử dẫn đầu thị trường giảm 56% so với đầu năm và dao động gần với mức cao nhất của thị trường tăng giá năm 2017 là 20.000 đô la. Phân tích của Glassnode dự kiến BTC sẽ giảm tới 64% từ đây, đưa ra mức đáy khoảng 7.500 đô la.

Trong khi đó, Watcher.Guru tweet rằng gần 3/4 trong số 100 dự án hàng đầu giảm hơn 90% so với ATH theo mức giá hiện tại.

Theo CZ, triển vọng rất thảm khốc, nhưng vẫn có cơ hội trong cuộc tàn sát. Anh cho biết tình hình đã chín muồi để các tài năng hàng đầu thể hiện và mua lại những công ty hàng đầu với mức giá thấp nhất.

Vào thứ 4, CZ đã tweet rằng Binance đang tuyển dụng 2.000 vị trí tại công ty. Anh cho biết muốn hoàn thành việc tuyển dụng vào cuối năm, tăng số lượng nhân viên của công ty lên 8.000 người.

Trong khi đó, nhiều sàn giao dịch, bao gồm Coinbase, Gemini và Crypto.com gần đây đã thông báo cắt giảm nhân viên để ngăn chặn các điều kiện giao dịch khắc nghiệt.

Tuy nhiên, bằng cách hạn chế chi tiêu quảng cáo, CZ ngụ ý Binance có nguồn lực tiền mặt mạnh và có thể thuê thêm nhân viên khi những công ty khác đang cắt giảm số lượng lớn.

Khi mùa đông tiền điện tử xâm lấn sâu vào thị trường, CZ mô tả tình hình này giống như một sự sàng lọc cần thiết, trong đó các dự án yếu kém sẽ chết đi, chỉ còn lại những dự án mạnh mẽ, sẽ phát triển khi thời kỳ tốt đẹp trở lại.

“Mặc dù rất đau lòng đối với nhiều người, nhưng nó sẽ loại bỏ những dự án yếu kém và chỉ những dự án mạnh còn sống sót, sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.”

Về thời điểm đó, ông chủ Binance cho rằng suy thoái có thể kéo dài khoảng 4 năm, đưa chúng ta đến năm 2026.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar