NEWSChính phủ Bermuda nuôi tham vọng trở thành trung tâm tiền điện...

Chính phủ Bermuda nuôi tham vọng trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu

Bermuda đang thúc đẩy kế hoạch hiện thực hóa tham vọng trở thành một trung tâm tiền điện tử toàn cầu nhằm thu hút nhiều hoạt động kinh doanh crypto hơn trong bối cảnh thị trường bất ổn gần đây, Wall Street Journal đưa tin vào cuối tuần qua.

Quốc đảo nhỏ này được biết đến với những bãi biển cát hồng nguyên sơ và các chính sách thuế hấp dẫn đã mở rộng vòng tay với lĩnh vực tiền mã hóa kể từ năm 2017.

Chia sẻ với Wall Street Journal (WSJ), ông Hayward lưu ý vào ngày 3 tháng 6 vừa qua rằng chính phủ nước này hiện vẫn rất lạc quan trước sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra, sở dĩ vì thị trường đã đối mặt với rất nhiều cơn bão kể từ năm 2017 cho đến nay. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh cần sớm thiết lập khuôn khổ pháp lý cũng như quy định để hạn chế những tổn thất cho các nhà đầu tư trong tương lai.

Ông cũng đã chỉ ra kinh nghiệm của nền kinh tế và các nhà quản lý địa phương trong việc thương thảo với các doanh nghiệp nước ngoài là một yếu tố quan trọng sẽ giúp Bermuda sớm trở thành một trung tâm tiền mã hóa. Vị Bộ trưởng bày tỏ thêm:

“Chúng tôi nhận thức rất rõ và không xem bối cảnh thị trường hiện tại là một điều bất lợi, chúng tôi vẫn có niềm tin mạnh mẽ rằng không gì có thể đe dọa đến tham vọng trở thành trung tâm tiền tài sản kỹ thuật số toàn cầu của đất nước. Mặt khác, chính sự suy thoái này lại thúc đẩy mục tiêu và tác động tích cực đến vai trò dài hạn của chúng tôi trong lĩnh vực này.”

Bình luận về bối cảnh pháp lý, Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh Tài chính & Quốc tế (FATF) David Schwartz cho rằng Bermuda là một trong những nhà lãnh đạo thế giới về việc thiết lập cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp tiền mã hóa và thiết lập khung quy định từ sớm.

Chính quyền địa phương đã có những bước tiến trong các sáng kiến thắt chặt chống rửa tiền kể từ năm 2020, trong đó có cả giám sát xem Bitcoin hay Altcoin có tham gia vào quá trình bất hợp phép này không.

Luật được phê duyệt vào năm 2018, yêu cầu tất cả các công ty muốn hoạt động ở Bermuda phải có giấy phép từ Cơ quan Tiền tệ Bermuda (BMA). Tính đến nay, BMA đã bật đèn xanh cho 14 công ty tiền điện tử, trong đó phải kể đến Circle, BlockFi và Bittrex.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar