NEWSChính phủ Vương quốc Anh tham khảo ý kiến người dân về...

Chính phủ Vương quốc Anh tham khảo ý kiến người dân về kế hoạch đánh thuế DeFi

Chính phủ Vương quốc Anh đang yêu cầu người dân đóng góp ý kiến ​​về việc đánh thuế các khoản vay bằng tiền mã hóa và staking trong lĩnh vực DeFi.

Chính phủ Vương quốc Anh tham khảo ý kiến người dân về kế hoạch đánh thuế DeFi
Chính phủ Vương quốc Anh tham khảo ý kiến người dân về kế hoạch đánh thuế DeFi
Cụ thể vào ngày 05/07, Cục Thuế và Hải quan Vương quốc Anh (HMRC) đã xuất bản một báo cáo nhằm tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp cũng như thu thập bằng chứng về việc đánh thuế các khoản vay và staking tiền mã hóa trong không gian DeFi.

Đồng thời, HMRC còn nhấn mạnh đến sự quan tâm rằng liệu có khả năng nào để giảm bớt gánh nặng hành chính, chi phí cho người nộp thuế tham gia vào hoạt động này và việc xử lý thuế có thể phù hợp hơn với giá trị kinh tế cơ bản của các giao dịch liên quan hay không.

Công dân trong nước và các bên liên quan có thời hạn đến ngày 31/08 để gửi phản hồi của họ qua email do cơ quan cung cấp. Sau khi kêu gọi bằng chứng, chính phủ sẽ công bố bản tóm tắt các phản hồi cùng với chi tiết về các bước quyết định tiếp theo.

Song, đây có thể xem là một bước tiến đáng kể tiếp theo mà chính phủ Anh đạt được trong việc tiếp cận với ngành crypto. Bởi lẽ Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đã từng cương quyết đẩy nhanh xây dựng khung pháp lý nhằm “bóp nghẹt” Bitcoin sau khi Phó thống đốc Jon Cunliffe thúc giục chính phủ phải nhanh chóng hành động để ngăn chặn mối nguy hiểm tiền mã hóa. Thậm chí, ông từng thẳng thừng tuyên bố giá trị của crypto có thể lao dốc về 0 trong tương lai.

Đáng chú ý, sự kiện trên lại diễn ra trùng hợp vào thời điểm FCA Vương quốc Anh khởi động chiến dịch cảnh báo rủi ro crypto trên TikTok và Youtube lẫn mở rộng điều tra đến 300 trường hợp liên quan đến các công ty tiền mã hóa, kể cả Binance. Do đó, chẳng ai có thể nghĩ Vương quốc Anh sẽ thật sự “chuyển mình” thân thiện với ngành.

Tuy nhiên cho đến tháng 4/2022, cục diện đã hoàn toàn thay đổi khi Bộ Tài chính Anh đã phát hành một loạt danh sách các kế hoạch để đưa quốc gia trở thành cường quốc tiền mã hóa toàn cầu. Mặt khác, theo Bộ trưởng Kinh tế John Glen, sự chuyển mình của đất nước về mặt pháp lý là “cuộc đại phẫu” đối với hệ thống thuế để giúp cho quốc gia hoạt động dễ dàng hơn đối với tiền mã hóa.

Không những vậy vào tháng 05/2022, chính phủ Anh đã tiến hành một cuộc tham vấn để trao cho Ngân hàng Trung ương Anh thẩm quyền bổ nhiệm các quản trị viên để quản lý các thỏa thuận phá sản đối với các tổ chức phát hành stablecoin không thành công.

Trên thực tế, khi nói đến quy định về tiền mã hóa, nhiều chính trị gia của Anh gần đây đã bày tỏ lo ngại rằng đất nước đang tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh ở Châu Âu. Do đó, họ rất cần sự thúc đẩy mạnh mẽ từ phía chính phủ để giúp Anh dần bắt kịp với xu hướng thời đại.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »