NEWSChủ tịch BSN của Trung Quốc gọi Bitcoin là ‘ kế hoạch...

Chủ tịch BSN của Trung Quốc gọi Bitcoin là ‘ kế hoạch Ponzi lớn nhất lịch sử nhân loại’

Trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc tiếp tục cổ xúy cho sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử trong năm nay, một chuyên gia blockchain đã gọi tiền điện tử là “kế hoạch Ponzi”.

Yifan He, Giám đốc điều hành của Red Date Technology, một công ty công nghệ lớn tham gia phát triển dự án blockchain lớn của Trung Quốc, Mạng lưới dịch vụ chuỗi khối (BSN), đã viết một bài báo mới dành cho các loại tiền điện tử khác nhau và nói nó là ” kế hoạch Ponzi lớn nhất trong lịch sử nhân loại “.

Ông cũng chỉ trích khái niệm tiền ảo ngày càng phổ biến được gọi là X-to -earn, đề cập đến các dự án kiếm tiền hoặc chơi để kiếm tiền, gọi mô hình này là “chiến lược lừa đảo”.

“ Dựa trên sự hiểu biết của tôi thì hiện tại tất cả các loại tiền điện tử không được kiểm soát bao gồm cả Bitcoin đều là các kế hoạch Ponzi , chỉ là các mức độ rủi ro khác nhau dựa trên giới hạn thị trường và số lượng người dùng,” .

Ông nói trong một tuyên bố với Cointelegraph .
Chủ tịch BSN nói thêm rằng ông chưa từng có bất kỳ ví tiền điện tử hoặc tài sản liên quan nào:

“Tôi không chạm vào chúng và sẽ không chạm vào chúng trong tương lai ngay cả khi chúng được quản lý bởi vì tôi không cho rằng chúng có bất kỳ giá trị nào. ”

Các chính phủ như El Salvador thực sự cần được đào tạo cơ bản về tài chính, nếu không, họ đặt toàn bộ quốc gia vào rủi ro trừ khi ý định ban đầu của họ là xây dựng các nền tảng giao dịch tiền điện tử thuộc sở hữu nhà nước và lừa đảo công dân của họ.

Trong khi chỉ trích Bitcoin và nhiều dự án tiền điện tử khác, ông vẫn tin rằng một số phần của thị trường tiền điện tử có thể hoạt động tốt nếu nó được quản lý đúng cách. Chủ tịch BSN cho biết:

“USDC hay USDT là tiền tệ liên quan đến thanh toán, không phải tài sản đầu cơ. Một khi họ được quy định đầy đủ, họ vẫn ổn ”.

Trước đó, ông đã nói chuyện ủng hộ stablecoin vào năm 2020. Giám đốc điều hành đã từng lên kế hoạch tích hợp thanh toán bằng stablecoin vào BSN kể từ năm 2021. Kế hoạch này cuối cùng đã bị loại bỏ do sự thù địch của Trung Quốc đối với tiền điện tử.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »