NEWSChủ tịch của SEC: “Bitcoin là tiền điện tử duy nhất mà...

Chủ tịch của SEC: “Bitcoin là tiền điện tử duy nhất mà tôi gọi là hàng hóa”

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler nói rằng Bitcoin là đồng tiền điện tử duy nhất mà ông chuẩn bị để công khai nhãn hàng hóa.

Chia sẻ với CNBC, chủ tịch SEC cho biết trong khi đa số các loại tài sản tiền điện tử khác có nhiều thuộc tính quan trọng của chứng khoán thì Bitcoin là “đồng duy nhất” mà ông cảm thấy thoải mái khi gắn mác là hàng hóa.

Ông nói rằng tất cả các cơ quan quản lý thị trường chính ở Hoa Kỳ đều đồng ý rằng tiền điện tử là một loại tài sản có tính đầu cơ cao. Cả SEC và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã theo dõi sự thăng trầm của loại tài sản này trong một thời gian dài, không chỉ tập trung vào Bitcoin mà còn tập trung vào hàng trăm token khác trên thị trường.

SEC trước đây tin rằng cả Bitcoin và Ethereum đều là hàng hóa, nhưng Gensler chỉ đề cập đến Bitcoin trong những bình luận mới nhất của mình và đã né tránh các câu hỏi liên quan đến Ethereum.

Tuy nhiên, quan điểm trên của Gensler về Bitcoin được xem là một tín hiệu tích cực đối với đồng coin vua. Michael Saylor, người được cho là rất kiên định trong lập trường về Bitcoin và vẫn tự tin tuyên bố sự suy thoái ngắn hạn của Bitcoin không là “vấn đề” quá to tát đối với công ty, đã chia sẻ video cuộc trò chuyện giữa CNBC và chủ tịch SEC cùng dòng tweet bày tỏ Bitcoin sẽ hỗ trợ các chính phủ và tổ chức phát triển nền kinh tế.

Trước khi Gensler lên nắm quyền tại SEC, ban lãnh đạo của Ủy ban đã từng công khai quan điểm rằng cả Bitcoin và Ethereum đều không phải là chứng khoán. Cho đến sau này xảy ra một số tranh cãi, Ethereum ra mắt vào năm 2014 thông qua ICO mà theo tiêu chuẩn ngày nay sẽ được coi là một đợt chào bán chứng khoán trái phép.

Vào năm 2018, William Hinman, cựu Giám đốc Bộ phận Tài chính của SEC, cho biết ông tin rằng cả Ethereum và Bitcoin nên được phân loại là hàng hóa vì mỗi loại chúng đều “đủ phi tập trung” và không thể bị một bên trung gian nào can thiệp.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »