NEWSChủ tịch Fed: “Tôi không thấy những tác động kinh tế vĩ...

Chủ tịch Fed: “Tôi không thấy những tác động kinh tế vĩ mô đáng kể từ sự biến động của crypto”

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nói rằng ngân hàng trung ương “không thực sự nhìn thấy những tác động kinh tế vĩ mô đáng kể” từ sự biến động mạnh của tiền điện tử.

Jerome Powell đã trình bày trước Ủy ban Thượng viện về Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị về “báo cáo chính sách tiền tệ sáu tháng một lần cho Quốc hội” hôm thứ Tư.

Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema đã hỏi Powell rằng liệu Fed có đang theo dõi các hoạt động của tiền điện tử với sự biến động thị trường gần đây hay không và tiền điện tử có tác động gì đối với triển vọng kinh tế và chính sách tiền tệ rộng lớn hơn của Mỹ.

“Tất nhiên, chúng tôi vẫn đang theo dõi mọi biến động của tiền điện tử một cách rất cẩn thận”, Powell nói thêm “chúng tôi không thấy các tác động kinh tế vĩ mô đáng kể từ việc bán tháo tiền điện tử.”

Chủ tịch Fed nhấn mạnh tiền điện tử là một lĩnh vực mới sáng tạo nên nó cần có một khuôn khổ pháp lý tốt hơn.

Vào tháng 3, chủ tịch Fed cho biết “các khuôn khổ quy định hiện tại của chúng tôi không được xây dựng với tâm trí là thế giới kỹ thuật số…Stablecoin, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và tài chính kỹ thuật số nói chung. Thời gian tới, có thể sẽ có thay đổi về các luật và quy định hiện hành hoặc thậm chí là các quy tắc hoàn toàn mới và khuôn khổ cho tiền điện tử.”

Powell cũng nói với ủy ban ngân hàng Thượng viện hôm thứ Tư rằng ngân hàng trung ương quyết tâm giảm lạm phát mà ông tin rằng Fed có thể làm được.

“Tại Fed, chúng tôi hiểu tình trạng lạm phát cao đang gây ra khó khăn. Chúng tôi cam kết mạnh mẽ trong việc giảm lạm phát trở lại và chúng tôi đang khẩn trương làm như vậy”, ông nói.

Về việc nền kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái, ông nhấn mạnh “đó hoàn toàn không phải là kết quả dự kiến ​​của chúng tôi, nhưng đó chắc chắn là một khả năng, và thành thật mà nói, những sự kiện diễn ra trong vài tháng qua trên khắp thế giới đã khiến chúng tôi khó đạt được những gì chúng tôi muốn, đó là lạm phát 2% và vẫn là một thị trường lao động mạnh mẽ.”

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »