NEWSChủ tịch SEC Gary Gensler tuyên bố thị trường crypto đang bị...

Chủ tịch SEC Gary Gensler tuyên bố thị trường crypto đang bị thao túng “khủng khiếp”

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) là ông Gary Gensler, đã kêu gọi bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn trong thị trường tiền mã hóa và thể hiện quan điểm lo ngại về tính cách mạng của Bitcoin đối với hệ thống ngân hàng toàn cầu.

Chủ tịch SEC Gary Gensler tuyên bố thị trường crypto đang bị thao túng “khủng khiếp”
Chủ tịch SEC Gary Gensler tuyên bố thị trường crypto đang bị thao túng “khủng khiếp”
Tại cuộc họp của Ủy ban Tư vấn Nhà đầu tư diễn ra trong tuần trước, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nêu ra những lo ngại về thị trường tiền mã hóa. Ủy ban Tư vấn Nhà đầu tư, được thành lập theo Mục 911 của Đạo luật Dodd-Frank, tư vấn cho SEC về các ưu tiên quy định, bao gồm các sáng kiến ​​để bảo vệ lợi ích và thúc đẩy lòng tin của nhà đầu tư cũng như tính toàn vẹn của thị trường chứng khoán.

Gary Gensler bắt đầu bằng cách công nhận Bitcoin (BTC) và nhiều dự án altcoin khác dần xuất hiện sau này là chất xúc tác cho sự thay đổi. Trích dẫn từ chỉ số vốn hóa thị trường crypto, đã từng đạt trên 3.000 tỷ USD trong tháng 11, Gensler tuyên bố crypto một loại tài sản nằm trong các khuôn khổ chính sách công và ông vẫn muốn “làm sạch” chúng trước khi quá muộn như tuyên bố được đưa ra vào tháng 9 năm nay.

“Thật không may, không gian crypto chứa đầy gian lận, lừa đảo và lạm dụng trong một số ứng dụng nhất định. Trong nhiều trường hợp, các nhà đầu tư không thể có được thông tin chặt chẽ, cân bằng và đầy đủ về các token hoặc nền tảng giao dịch và cho vay.”

Đồng thời, Gensler nêu rõ SEC không có đủ khả năng bảo vệ nhà đầu tư trong tiền mã hóa vào thời điểm hiện tại. Công dân Mỹ đang mua, bán và cho vay tiền mã hóa trên các nền tảng giao dịch, cho vay và sử dụng DeFi một cách ồ ạt, nơi có những lỗ hổng đáng kể trong việc bảo vệ nhà đầu tư.

“Điều này khiến thị trường mở cửa cho sự thao túng, các nhà đầu tư sẽ rất dễ bị tổn thương. Nếu chúng tôi không giải quyết những vấn đề này, tôi lo rằng nhiều người sẽ phải chịu hậu quả nặng nề hơn nữa.”

Gensler tiếp tục giải thích nhiều token được cung cấp và bán dưới dạng chứng khoán, và do đó những nền tảng giao dịch các token đó đều phải được SEC quản lý. Hiện tại, bên cạnh cuộc chiến không khoan nhượng với Ripple (XRP), sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ là Coinbase và nền tảng DEX hàng đầu là Uniswap đang lọt vào tầm ngắm của SEC.

Chủ tịch SEC kết thúc bài phát biểu của mình bằng cách gửi “tối hậu thư” đến các nhà khai thác nền tảng tiền mã hóa và nhà phát hành token nên đến và nói chuyện hợp tác cùng với SEC. Điển hình là trường hợp của dự án Terra và CEO Do Kwon.

Song, chủ tịch SEC còn khẳng định hệ thống ngân hàng hiện tại là đỉnh cao của 40 năm điều chỉnh kinh tế tài chính. Với sự thành công ngoài mong đợi của Bitcoin (BTC) khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2008, như một phản ứng đối với hệ thống ngân hàng, ông hoàn toàn không ủng hộ phương pháp tiếp cận mang tính cách mạng này vì BTC làm suy yếu sự đồng thuận của ngân hàng.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »