NEWSChủ tịch SEC nhắc lại lập trường, yêu cầu các sàn giao...

Chủ tịch SEC nhắc lại lập trường, yêu cầu các sàn giao dịch crypto đăng ký

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler tiếp tục có động thái liên quan đến ngành tiền mã hóa.

Chủ tịch SEC nhắc lại lập trường, yêu cầu các sàn giao dịch crypto đăng ký
Trong lần này, Chủ tịch Gensler đã nhắc lại lập trường và ra thông báo yêu cầu các nền tảng giao dịch tiền mã hóa đăng ký với cơ quan.

Trong đoạn video đăng tải vào tối qua, chủ tịch SEC cho rằng các sàn giao dịch tiền mã hóa là mối hiểm họa đối với sự an toàn của người tiêu dùng. Ông đã yêu cầu các quan chức của ủy ban làm việc với các nền tảng này trong nỗ lực điều chỉnh giống như các sàn giao dịch chứng khoán. Ông cũng lưu ý rằng SEC đang trong quá trình xét duyệt một số đồng coin là chứng khoán.

Gensler còn khẳng định rằng không có lý do gì để đối xử với thị trường tiền mã hóa khác đi chỉ vì một công nghệ mới. Ông đề xuất thêm trong tweet của mình:

“Chúng tôi có các quy tắc trong thị trường vốn của mình để bảo vệ tính toàn vẹn của thị trường và chống lại gian lận cũng như thao túng. Nếu một công ty xây dựng một thị trường tiền mã hóa bảo vệ các nhà đầu tư và đáp ứng tiêu chuẩn quy định của chúng tôi, thì khả năng cao nền tảng đó sẽ được mọi người tin dùng hơn.“

Tháng trước, sau khi dự luật lưỡng đảng tiền mã hóa ở Mỹ cuối cùng được công bố, Gensler đã nêu lên những lo ngại về bản chất ủng hộ tiền mã hóa của khung quy định và tuyên bố rằng sẽ gây bất lợi cho toàn thị trường vốn 100 nghìn tỷ USD hiện tại. Dự luật mới phân công lại quyền giám sát thị trường tiền mã hóa spot và futures cho Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), ngay sau đó đã bị Gensler chỉ trích.

Ông bất bình với dự luật:

“Chúng tôi không muốn làm suy yếu các biện pháp bảo vệ đang có trong thị trường vốn hiện tại chỉ bằng một nét bút. Tôi cũng muốn không tuân thủ. Tôi cũng muốn nằm ngoài chế độ mà tôi nghĩ là một lợi ích khá lớn cho các nhà đầu tư và tăng trưởng kinh tế trong 90 năm qua.”

Gensler tiếp tục trình bày lại lập luận chứng khoán phổ biến của mình về phần lớn các coin/token tiền mã hóa đều thuộc luật chứng khoán, dù đã nhiều lần khẳng định Bitcoin nằm ngoài phạm vi. Trong khi SEC không tìm cách mở rộng quyền tài phán của mình, những token này vẫn đang được cung cấp rộng rãi và công chúng đang kỳ vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn. Đó là đặc điểm của một hợp đồng đầu tư hay nói cách khác là một loại chứng khoán.

Song, vào tháng 4 SEC đã tiết lộ rằng cơ quan này sẽ phối hợp cùng CFTC trong nỗ lực “răn đe” thị trường crypto quyết liệt hơn. Bất chấp những lời chỉ trích từ các nhà lập pháp Hoa Kỳ, SEC vẫn kiên quyết mở rộng quy mô lực lượng giám sát gây tê liệt ngành tiền mã hóa. Mới đây nhất là đơn kiện “tuýt còi” 9 đồng tiền mã hóa là chứng khoán mà SEC đã dành cho Coinbase vào tuần trước.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar