Giám đốc đầu tư toàn cầu tại Blackrock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, cho biết Bitcoin và tiền điện tử là những tài sản lâu bền. “Tôi nghĩ rằng có một quá trình hiệu chuẩn lại lành mạnh đang diễn ra,” ông nói và lưu ý rằng “nếu bạn xem xét từ hai đến ba năm nữa, chúng sẽ cao hơn hiện nay.”

Cụ thể, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance vào ngày 16 tháng 6, Rick Rieder lưu ý rằng “dòng tiền xấu” chuyển động quanh Bitcoin có thể là nguyên nhân chính dẫn đến cuộc khủng khoảng nhưng ông tin tưởng tiền điện tử vẫn đóng vai trò quan trọng trong hệ thống tài chính tương lai.

Rieder đã được hỏi thị trường tiền điện tử sẽ phản ứng như thế nào khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu thắt chặt mạnh mẽ. Fed đã tăng lãi suất chuẩn lên 75 điểm cơ bản trong tuần này, mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994.

“Bạn đang thấy rất nhiều đòn bẩy bị lạm dụng trong không gian tiền mã hóa sẽ nhanh chóng bị hủy hoại. Tôi vẫn nghĩ Bitcoin là tài sản lâu bền. Đó là một công việc kinh doanh dài hạn, nhưng có quá nhiều tiền mặt được xây dựng xung quanh BTC.”
Về hành động giá tiếp theo, Rieder cảnh báo với áp lực xung kích quá mạnh đang “bao vây” Bitcoin, tài sản có thể sẽ vượt quá mức chịu đựng và trải qua sự điều chỉnh sâu tiếp theo trước khi một đợt tăng giá mới.

“Cảm nhận của tôi trong tất cả những tình huống này là khá xấu. Thật khó để nói giá trị hợp lý là gì. Giống như rất nhiều tài sản khác, bạn có thể nhìn từ hai đến ba năm nữa, chúng sẽ cao hơn hiện nay.”

Trong một diễn biến khác liên quan, phó giám đốc của BlackRock là ông Alex Brazier, tuyên bố bối cảnh mặt trận chứng khoán cũng đang gặp trình trạng tệ hại tương tự. Do đó ông khuyên các nhà đầu tư không nên mua vào lúc giảm và lưu ý BlackRock vẫn giữ thái độ trung lập trong khi quan sát diễn biến thị trường tài chính chung tiếp theo.

Nhìn chung dạo gần dây có thể thấy rằng đế chế tài chính quản lý khối tài sản trị giá xấp xỉ 10 nghìn tỷ USD đang thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ đến ngành tiền điện tử, khác xa với những gì mà tổ chức từng hành động vào năm 2021. Đương cử là động thái ấp mở tham vọng chuẩn bị cung cấp giao dịch Bitcoin, mở rộng đầu tư vào cổ phiếu các công ty khai thác và hợp đồng tương lai BTC.