NEWSCircle tuyên bố chỉ hỗ trợ stablecoin USDC cho chuỗi Proof-of-Stake của...

Circle tuyên bố chỉ hỗ trợ stablecoin USDC cho chuỗi Proof-of-Stake của Ethereum

Một trong những ông lớn stablecoin của làng DeFi là USDC đã đưa ra lập trường của mình về tương lai của Ethereum sau The Merge.

Chủ đề được bàn tán sôi nổi trong cộng đồng tiền mã hóa trong thời gian qua là đề xuất hard fork chuỗi Ethereum để giữ nguyên phiên bản Proof-of-Work hiện tại sau The Merge, thay vì tiến lên Proof-of-Stake như lộ trình đã đề ra từ lâu cho đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 thế giới.

Đề xuất này đã nhận được sự ủng hộ của một nhóm các tổ chức, đa phần là thợ đào ETH không muốn bị mất đi quyền lợi khi mạng Ethereum từ bỏ hoạt động đào tiền, cũng như từ nhà sáng lập TRON Justin Sun cùng một nhóm các sàn giao dịch như Poloniex, MEXC và BitMEX thông qua việc niêm yết các token phái sinh liên quan đến The Merge.

Mặc dù vậy, các giao thức DeFi hàng đầu gồm có Chainlink, Aave, ví Argent, DeBank cùng đích thân nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã công khai phản đối đề xuất Ethereum Proof-of-Work, tuyên bố rằng sẽ không ủng hộ kế hoạch phân tách này.

Đến tối ngày 09/08, Circle, công ty phát hành đồng stablecoin lớn thứ hai ngành tiền mã hóa là USDC với vốn hóa thị trường hơn 54 tỷ USD, tuyên bố sẽ đứng về phe Proof-of-Stake.

Trong bài blog được công ty đăng tải, Circle viết:

“USDC là đồng stablecoin bảo chứng bằng đô la Mỹ lớn nhất được phát hành trên Ethereum, và Circle cam kết sẽ chỉ hỗ trợ chuỗi Ethereum Proof-of-Stake sau sự kiện The Merge.”

Circle tự hào khi đã cùng USDC đồng hành với Ethereum kể từ khi ra mắt vào tháng 09/2018, dần dần trở thành trụ cột của hệ sinh thái DeFi trên đây cũng như hỗ trợ sự phát triển của nhiều giải pháp layer-2. Do đó, dự án thấy được trách nhiệm của mình với cộng đồng Ethereum khi phải đảm bảo làm điều tốt nhất cho lợi ích chung.

Circle cam kết sẽ theo dõi sát sao The Merge và tránh để gián đoạn hoạt động giao dịch stablecoin trước và sau nâng cấp.

Sở dĩ lập trường của USDC là vô cùng quan trọng bởi stablecoin là “huyết mạch” của hệ sinh thái Ethereum. Một chuỗi Ethereum tách ra sẽ không thể tồn tại nếu không được stablecoin hỗ trợ, bởi nó sẽ không có thanh khoản cũng như công cụ tiền tệ để các ứng dụng trên đó hoạt động trơn tru. Chính nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cũng đã thừa nhận vai trò của các đơn vị phát hành stablecoin với tương lai của blockchain này hậu The Merge.

Một ông lớn stablecoin khác chưa đưa ra phát ngôn chính thức về The Merge là Tether (USDT), dù Giám đốc Công nghệ của đơn vị này là ông Paolo Ardoino đã tuyên bố trên Twitter rằng sẽ đảm bảo The Merge được hỗ trợ trơn tru.

“Chúng tôi sẽ không chọn giữa PoW hay PoS. Các đơn vị phát hành stablecoin nên hành động một cách có trách nhiệm và tránh để xảy ra gián đoạn với người dùng. Đặc biệt là với DeFi, một lĩnh vực hết sức mỏng manh.”

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »