SÀN GIAO DỊCH CRYPTOCME nối gót FTX, đăng ký mở giao dịch futures trực tiếp

CME nối gót FTX, đăng ký mở giao dịch futures trực tiếp

CME Group từng lên tiếng chỉ trích FTX khi sàn này mở giao dịch futures trên chính nền tảng của mình, lại đang tung ra động thái tương tự.

CME nối gót FTX, đăng ký mở giao dịch futures trực tiếp
CME Group được cho là đang theo chân FTX – sàn giao dịch của tỷ phú Sam Bankman-Fried, chuẩn bị cung cấp giao dịch phái sinh trực tiếp cho người dùng.

CME Group, sàn giao dịch phái sinh lớn nhất thế giới, đã nộp hồ sơ đăng ký làm người bán hoa hồng tương lai (FCM) – khái niệm từng được chủ sàn FTX đề xuất loại bỏ trong chuyến đến thăm Nhà Trắng vào tháng 5, The Wall Street Journal đưa tin.

Nếu kế hoạch trên được các cơ quan quản lý chấp thuận, các nhà đầu tư từ đây có thể giao dịch phái sinh tiền mã hóa trực tiếp qua CME thay vì cần đến các nhà môi giới bên thứ ba như TDAmeritrade.

Tuy nhiên, đáng chú ý là CME đã từng lên tiếng phản đối đề xuất tương tự của FTX. Trong một phiên điều trần trước Quốc hội vào tháng 5, Giám đốc điều hành CME Group là Terence Duffy khẳng định FTX US đã đưa ra “tuyên bố sai lầm về những đổi mới so với các chế độ cắt giảm chi phí”.

Joseph Guinan, CEO FCM Advantage nhận định:

“Nếu được thông qua, CME sẽ chính thức bước chân vào không gian môi giới futures, một ‘kẻ thay đổi cuộc chơi’ và là ‘đối thủ đáng gờm của mọi FCM’. Đặc biệt là trong trường hợp CME đưa ra mức phí hấp dẫn hơn.”

Về FCM và quản lý rủi ro, đại diện CME Group cho biết:

“Cam kết của chúng tôi đối với mô hình FCM và những lợi ích quản lý rủi ro đáng kể mà nó mang lại cho tất cả những người tham gia trong ngành vẫn không lay chuyển.”

CME được xem là cửa ngõ của các tổ chức lớn tại Hoa Kỳ khi họ muốn thâm nhập và tiếp xúc với thị trường crypto. CME đã trình làng hợp đồng futures BTC đầu tiên vào tháng 12/2017 và hợp đồng futures ETH vào tháng 2/2021. Sang đến đầu năm nay, sàn giao dịch đã mở rộng cung cấp thêm hợp đồng Micro BTC và Micro ETH. Hay gần nhất là động thái ra mắt giao dịch futures Bitcoin và Ethereum bằng euro vào cuối tháng 8 vừa qua.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar