NEWSCME ra mắt giao dịch futures Bitcoin và Ether bằng euro

CME ra mắt giao dịch futures Bitcoin và Ether bằng euro

Sàn giao dịch phái sinh Chicago Mercantile Exchange Group (CME) đã chính thức khởi động giao dịch futures Bitcoin và Ether bằng Euro.

CME ra mắt giao dịch futures Bitcoin và Ether bằng euro
Trong thông báo hôm qua, CME Group cho biết đã khởi động các hợp đồng futures Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) có mệnh giá bằng euro với kích thước 5 BTC và 50 ETH cho mỗi loại. Cả hai hợp đồng sẽ được niêm yết trên CME, thanh toán bằng tiền mặt và dựa trên tỷ giá tham chiếu CME CF Bitcoin-Euro và CME CF Ether-Euro tương ứng.

Tim McCourt, Giám đốc mảng Sản phẩm Đầu tư Thay thế của CME, cho biết:

“Giao dịch futures Bitcoin Euro và Ether Euro mới của chúng tôi sẽ cung cấp cho các khách hàng tổ chức, cả trong và ngoài Hoa Kỳ, công cụ giao dịch chính xác và được quản lý hơn cũng như phòng ngừa rủi ro cho hai loại tiền mã hóa lớn nhất xét theo vốn hóa thị trường.”

Được công bố lần đầu tiên vào ngày 04/08, hợp đồng futures ETH được giao dịch bằng euro đại diện cho các phương tiện đầu tư được ra mắt trước The Merge, cột mốc quan trọng bậc nhất đối với blockchain Ethereum đã được chốt lịch kích hoạt chỉ trong vài ngày tới. Ông Tim nhấn mạnh rằng họ đã quan sát thấy sự gia tăng khối lượng giao dịch và lãi suất mở đối với hợp đồng futures ETH, do đó CME muốn cung cấp thêm nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng của mình.

CME được xem là cửa ngõ đưa các tổ chức lớn tại Hoa Kỳ thâm nhập và tiếp xúc với thị trường crypto. CME đã trình làng hợp đồng futures BTC đầu tiên vào tháng 12/2017 và hợp đồng futures ETH vào tháng 2/2021. Sang đến đầu năm nay, sàn giao dịch đã mở rộng cung cấp thêm hợp đồng Micro BTC và Micro ETH.

Tại thời điểm đưa tin, giá ETH đang loanh quanh mốc 1.529 USD, tăng hơn 3% trong 24 giờ qua. Giá BTC đã lao dốc về 20.000 USD cách đây 3 ngày, chạm mức thấp nhất trong 20 tháng, song đã tăng 2% và hiện đang được giao dịch quanh mốc 20.161 USD, theo CoinMarketCap.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »