NEWSCó người mạo danh Snoop Dogg tại hội nghị NFT.NYC 2022 là...

Có người mạo danh Snoop Dogg tại hội nghị NFT.NYC 2022 là do vô tình hay cố ý?

Nếu bạn đã từng có mặt tại hội nghị NFT.NYC 2022 và đắc chí khi được “check-in” cùng với “idol” Snoop Dogg thì có thể bạn đã bị lừa, vì đó là Doop Snogg.

Có người mạo danh Snoop Dogg tại hội nghị NFT.NYC 2022 là do vô tình hay cố ý?
Tại hội nghị NFT.NYC 2022, đã có phóng viên bắt gặp người có dáng dấp một chín một mười với Snoop Dogg và ngỏ lời phỏng vấn thì mới vỡ lẽ hóa ra đây không phải là chàng rapper lừng danh mà chỉ là người được thuê để “đóng giả” tại sự kiện.

Chỉ với một bộ ria méo dán, đội cận vệ giả và một chiếc SUV Cadillac Escalade đã biến một người bình thường thành chàng rapper huyền thoại và được nhiều người săn đón tại hội nghị được mô tả là “Super Bowl NFT”.

Image

Fair.xyz – một startup Web3 cho biết họ đã thuê Snoop Dogg “fake” để thu hút sự chú ý cho thương hiệu của mình tại hội nghị. Tuy nhiên, trong một tuyên bố gửi đi họ lại “đánh trống lảng” rằng mánh khóe này được dùng để minh họa cho vấn nạn mạo danh và gian lận đang tràn lan trên thị trường NFT. Đại diện công ty thuê kẻ mạo danh phân trần:

“Chúng tôi đã sử dụng Doop Snogg như một cách thú vị để làm nổi bật mục tiêu loại bỏ những kẻ mạo danh, bot và gian lận khỏi không gian NFT.”

Một vài trong số các fan hâm mộ cuồng nhiệt của anh chàng rapper đã không giấu được sự vui mừng khi đứng chung khung ảnh với thần tượng, nhưng nào ngờ đây lại là một cú lừa:

“Tay tôi run lên khi vừa bắt gặp @SnoopDogg. Cảm ơn anh đã chụp ảnh với tôi.”

Đáp lại màn cosplay này, chính chủ cũng đã có động thái phản hồi ngắn gọn và đặt cho bản sao của mình là “Doop Snogg”:

Snoop Dogg đã từng thừa nhận mình là một “cá voi tiền mã hóa” thông qua hàng loạt các bộ sưu tập có giá trị hàng chục triệu USD. Chàng rapper còn sở hữu cả những chú vượn Bored Ape Yacht Club và đã hợp tác với nhiều dự án hàng đầu. Đơn cử là cái bắt tay cùng The Sandbox ra mắt “Snoop Avatars” vào tháng 01 hay hợp tác với Clay Nation phát hành NFT trên Cardano hồi cuối tháng 03. Snoop Dogg cũng đang chờ cấp phép bảo hộ nhãn hiệu cho các sản phẩm NFT và metaverse của mình. Với những bước đi nghiêm túc của chàng nghệ sĩ này với lĩnh vực tiền mã hóa, việc mạo danh Snoop Dogg để “lăng xê” cho một số thương hiệu cũng chỉ là một trong những chiêu trò mà người ta thường dùng đến.

Chỉ trong năm 2021, số vụ lừa đảo crypto qua mạng xã hội đã gây thiệt hại lên đến 1 tỷ USD. Một trong số những nạn nhân nếm đủ mùi “scam” là Bored Ape Yacht Club (BAYC), dự án đã liên tục trở thành miếng mồi ngon cho hacker. Từ Instagram bị hack, hàng loạt NFT giá trị không cánh mà bay đến vụ việc Discord bị tấn công đã lấy đi 357.000 USD. Trong cơn sốt NFT, những vụ lừa đảo vẫn cứ diễn ra nhan nhản, đặc biệt là lợi dụng những người nhẹ dạ cả tin. Cú lừa trên cũng được xem là một lời cảnh tỉnh đến cộng đồng người dùng.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar