NEWSCổ phiếu HSBC chạm mức thấp nhất 25 năm: 5 yếu tố...

Cổ phiếu HSBC chạm mức thấp nhất 25 năm: 5 yếu tố về Bitcoin cần theo dõi trong tuần này

Bitcoin (BTC) bắt đầu một tuần mới và vẫn đang vật lộn với mức kháng cự 11.000 đô la khi các thị trường vĩ mô chao đảo vì coronavirus và các hoạt động rửa tiền làm ảnh hưởng đến các ngân hàng.

Cointelegraph đã nêu bật 5 yếu tố có thể hình thành hành động giá BTC trong những ngày tới.

Các ngân hàng phải đối mặt với nạn rửa tiền
Trong khi các ngân hàng trung ương phải vật lộn với những thay đổi mạnh mẽ trong chính sách kinh tế Hoa Kỳ, các hồ sơ mới bị rò rỉ cho thấy nhiều bằng chứng hơn về hoạt động rửa tiền quy mô lớn.

Một kho tài liệu khổng lồ từ Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN), được gọi là Hồ sơ FinCEN, đã tìm đến tay các nhà báo điều tra trên khắp thế giới trong tháng này, và nội dung nêu rõ: các hoạt động bất hợp pháp đã không được chú ý.

Một ví dụ liên quan đến HSBC, tiếp tục cho phép tiền chuyển qua tài khoản của mình mặc dù đã được thông báo về nguồn gốc tội phạm của họ. Cổ phiếu của ngân hàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 25 năm vào thứ Hai.

Các tiết lộ khác bao gồm nhiều hoạt động liên quan đến việc giới thượng lưu Nga sử dụng các ngân hàng của Vương quốc Anh để tránh các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Những người ủng hộ Bitcoin đã nhanh chóng đưa ra tình huống trớ trêu, lịch sử của nhiều ngân hàng trong các hồ sơ tuyên bố rằng chính Bitcoin đã tạo điều kiện cho tội phạm.

Một bảng quảng cáo ở Hồng Kông cho Bitcoin và HSBC đã tóm tắt hiện trạng một cách đầy mỉa mai, Willy Woo đã đăng tweet:

HÃY LÀ NGÂN HÀNG CỦA CHÍNH BẠN. CÂU CHUYỆN TIẾP TỤC. HSBC VÀO CUỘC!

Trong khi đó, các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới tiếp tục đối phó với coronavirus và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ họp để thảo luận về phản ứng của nó, những tác động có thể xảy ra đối với đồng euro trong tuần này.

Như Cointelegraph đã đưa tin, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) hiện đang có khả năng đưa ra mức lãi suất âm lần đầu tiên trong lịch sử của ngân hàng này.

Cổ phiếu giảm do coronavirus tăng mạnh
Giao dịch ở châu Á mở cửa yếu hơn vào thứ Hai, với Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 1,5% do cổ phiếu của HSBC chạm mức thấp nhất kể từ năm 1995.

Một điều tương tự đến từ châu Âu, với Stoxx Europe 600 giảm 1,6%. Tại Hoa Kỳ trước khi tiếng chuông mở cửa, S&P 500 futures đã giảm 1%.

Hoa Kỳ phải đối mặt với một loạt tai ương khi các chính trị gia đấu tranh để đồng ý về một gói kích thích coronavirus mới và các cuộc bầu cử đang đến gần.

Tuần này, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ điều trần trước Quốc hội sau khi bài phát biểu vào tuần trước về tiến bộ chính sách kinh tế bất thường của ngân hàng trung ương khiến nhiều người hoài nghi về khả năng của ngân hàng trung ương.

“Chúng tôi thực sự có lo ngại về việc thị trường phản ứng kém với một số bất ổn mà chúng tôi phải đối mặt – cuộc bầu cử, có khả năng xảy ra xung quanh Covid-19 và thực tế là chúng tôi chưa có gói kích thích nào,” Rebecca Felton, chiến lược gia thị trường cấp cao tại nhà quản lý tài sản toàn cầu Riverfront Investment Group, nói với Bloomberg.

TÔI SẼ PHẢI NGHĨ RẰNG CHÚNG TA CÓ THỂ KHÔNG AN TOÀN VỚI NHỮNG MẶT TRÁI Ở ĐÂY.

Bất kỳ sự kết hợp nào dựa trên sức mạnh của đồng đô la Mỹ hiện là một lợi thế cho Bitcoin, tiếp tục tương quan nghịch của nó với chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY).

Trong ngày, vàng đã tăng 0,1% so với đồng đô la ở mức $ 1,953.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ biểu đồ 6 tháng.

Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

Có thêm tin tốt cho các nhà phân tích Bitcoin đang chú ý đến sức mạnh mạng trong tuần này khi độ khó và hash rate (tỷ lệ băm) vẫn ở mức cao nhất mọi thời đại.

Độ khó, được cho là tính năng cơ bản quan trọng nhất của Bitcoin đã tăng 11,35% vào lần điều chỉnh tự động mới nhất vào Chủ nhật.

Theo ước tính từ BTC.com, lần điều chỉnh tiếp theo trong thời gian 12 ngày đã được thiết lập để thêm 10,2% nữa.

Sự tăng trưởng mới nhấn mạnh sự cạnh tranh khốc liệt giữa các thợ đào Bitcoin để giành được phần thưởng khối – phần thưởng vẫn không đổi đáng kể ở mức 6,25 BTC mỗi khối bất kể có bao nhiêu người đang cạnh tranh.

Trong khi đó, hash rate, một ước tính về tổng sức mạnh tính toán dành riêng cho mạng Bitcoin, đạt kỷ lục mới là 143 exahashes mỗi giây (EH/s) vào thứ Bảy.

Biểu đồ tỷ lệ băm trung bình trong 7 ngày của Bitcoin trong 6 tháng.

Một lý thuyết phổ biến cho thấy xu hướng tăng giá tuân theo các nguyên tắc cơ bản và niềm tin của các thợ đào vào khả năng sinh lời dài hạn của Bitcoin hiện đã rõ ràng.

11.000 đô la là mức khó khăn cho BTC

BTC/USD vẫn dao động trong phạm vi vào cuối tuần và Bitcoin vẫn chưa thể vượt qua mức 11.000 đô la.

Các hành động khác nhau tiếp tục mô hình từ tuần trước, trong đó Bitcoin vẫn cố thoát khỏi mức hỗ trợ cơ bản ở 10.000 đô la.

Đối với nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph, việc giữ mức 11.000 đô la và mức cao hơn 11.200 đô la dưới dạng hỗ trợ có nghĩa là Bitcoin vẫn sẽ ở trong vùng 10.000 đô la trong một thời gian.

CHÚNG TA ĐÃ XÂY DỰNG PHẠM VI NÀY, CHÚNG TA PHẢI KIỂM TRA CÁC KHUNG THỜI GIAN THẤP HƠN, TRONG ĐÓ KỊCH BẢN CÓ KHẢ NĂNG XẢY RA NHẤT LÀ TRƯỜNG HỢP KIỂM TRA VÙNG KHÁNG CỰ TRÊN 11.200 ĐÔ LA ĐẾN 11.400 ĐÔ LA VÀ VỚI TẦM QUAN TRỌNG CỦA VÙNG KHÁNG CỰ NÀY, KHÓ CÓ KHẢ NĂNG CHÚNG TA SẼ VƯỢT QUA NÓ TRONG MỘT LẦN.

BTC/USD sau đó đã chứng kiến ​​sự từ chối dưới mức 11.200 đô la vào Chủ nhật.

Về tiềm năng giảm giá hơn nữa, nếu mức hỗ trợ thấp hơn bị phá vỡ, CME GAP futures mở ở mức 9.600 đô la vẫn còn tác dụng. Các nhà phân tích vẫn không đồng ý về việc liệu mức giảm gần đây xuống 9.800 đô la có thể được coi là đủ để “thu hẹp” khoảng trống hay không – Bitcoin có thể cố gắng để đạt được nó một cách dứt khoát hoặc để lại mức thấp gần đây làm đáy.

Các nhà đầu tư phục hồi sau “nỗi sợ hãi” $ 9,800
Theo chỉ số Crypto Fear & Greed Index (sợ hãi & tham lam), tâm lý nhà đầu tư đang phục hồi sau sự di chuyển dưới 10.000 đô la.

Vào thứ Hai, chỉ số này lấy một bảng chỉ số để đo lường tâm lý nhà đầu tư, nằm trong phạm vi “trung lập” 48/100.

Trước đây, khi Bitcoin xoay quanh mức 12.000 đô la, nó đã đo được gần như điểm số cao nhất từ trước đến nay – những người sáng tạo cảnh báo rằng thị trường sắp sửa điều chỉnh.

Khi điều đó xảy ra, cảm giác bán quá mức xuất hiện, dần dần cân bằng trong tuần qua để điều chỉnh chỉ số về mức hiện tại.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar