NEWSCơ quan quản lý của Úc ưu tiên bảo vệ công dân...

Cơ quan quản lý của Úc ưu tiên bảo vệ công dân khỏi tác hại của tiền điện tử

Cơ quan quản lý tài chính của Úc, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư của Úc (ASIC) đã cam kết đưa tài sản tiền điện tử và tài chính phi tập trung (DeFi) vào tầm ngắm của mình trong vòng 4 năm tới.

Theo “Kế hoạch doanh nghiệp” mới được công bố của ASIC vào thứ Ba, cơ quan quản lý tài chính cho biết họ sẽ tập trung vào các hành vi sai trái được thực hiện bằng kỹ thuật số vì các công nghệ và sản phẩm mới nổi này đã thay đổi hệ sinh thái tài chính của họ như một phần của kế hoạch chiến lược bốn năm kéo dài đến Năm 2026.

Joe Longo, chủ tịch ASIC cho biết cơ quan quản lý sẽ tập trung đặc biệt vào các trò gian lận và tài sản tiền điện tử.

“Môi trường pháp lý của chúng tôi đang thay đổi và phát triển, rủi ro khí hậu, dân số già của chúng tôi, dữ liệu và công nghệ kỹ thuật số mới nổi cũng như sự biến động đáng kể trong thị trường tài sản tiền điện tử đều có tác động chuyển đổi”.

Ông lưu ý rằng Scamwatch, một trang web cung cấp thông tin cho người tiêu dùng và doanh nghiệp về việc nhận biết, tránh và báo cáo các trò gian lận, đã nhận được 4.783 báo cáo về các vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử và 99 triệu đô la trong các khoản lỗ được báo cáo vào năm 2021.

ASIC cho biết các hành động sẽ bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những tác hại do tài sản tiền điện tử gây ra bao gồm hỗ trợ việc phát triển một khuôn khổ quy định hiệu quả, thực hiện và giám sát mô hình quy định cho các sản phẩm liên quan đến sàn giao dịch và nâng cao nhận thức của cộng đồng về những rủi ro vốn có trong tiền điện tử.

Trong một báo cáo của Sydney Morning Herald hôm thứ Tư, Longo một lần nữa cảnh báo không nên đầu tư vào tiền điện tử , mô tả nó là “một hoạt động rủi ro cao và dễ bay hơi” và người tiêu dùng “nên thực sự cẩn thận trước khi bạn làm điều đó”.

“ASIC không chống lại sự đổi mới và sẽ làm bất cứ điều gì có thể để tìm kiếm các cách hợp pháp để sử dụng công nghệ sổ cái phân tán và công nghệ blockchain, nhưng điều đó không có nghĩa với đầu tư vào tài sản tiền điện tử.”

Thông báo của ASIC được đưa ra chỉ vài ngày sau khi chính phủ mới của Úc công bố kế hoạch tiến tới quy định về lĩnh vực tiền điện tử bằng cách thực hiện một bài tập “lập bản đồ mã thông báo” vào cuối năm nay.

Tiền điện tử và sàn giao dịch kỹ thuật số hiện chỉ được quản lý lỏng lẻo, với các nhà khai thác sàn giao dịch chỉ được yêu cầu tuân thủ luật Chống rửa tiền của Trung tâm Phân tích và Báo cáo Giao dịch Úc (AUSTRAC) .

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã kêu gọi xiết chặt luật pháp của chính phủ để giảm rủi ro cho các nhà đầu tư và chuyển đổi tiền điện tử thành một loại tài sản được thiết lập và an toàn hơn.

Tuy nhiên, có hàng nghìn tài sản hoặc các loại tiền điện tử và Longo thừa nhận “sắp có quy định” nhưng “chúng tôi sẽ phải thiết kế một khuôn khổ phù hợp với chúng tôi, hoạt động trong các thỏa thuận pháp lý và quy định hiện có của chúng tôi.”

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar