NEWSCơ quan quản lý Úc thử nghiệm chức năng tự động gỡ...

Cơ quan quản lý Úc thử nghiệm chức năng tự động gỡ bỏ các trang web lừa đảo tiền điện tử

Các chuyên gia an ninh mạng đã hoan nghênh một thử nghiệm mới của Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) để tự động gỡ bỏ các trang web lừa đảo. Thử nghiệm đã chứng kiến ​​hàng chục trang web lừa đảo, bao gồm cả lừa đảo tiền điện tử, bị đánh sập sau khi hơn 300 trang được báo cáo.

ACCC báo cáo rằng người Úc đã mất 113 triệu đô la trong các vụ lừa đảo tiền điện tử vào năm ngoái. Thử nghiệm mới sẽ hợp tác với Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) và sẽ tập trung vào việc xóa các trang web lừa đảo sau khi chúng được báo cáo cho các cơ quan quản lý của Úc để bảo vệ các nhà đầu tư tiềm năng khỏi trở thành nạn nhân của gian lận tiền điện tử.

ACCC đang sử dụng một dịch vụ từ Netcraft có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã cung cấp một dịch vụ tương tự trong bốn năm qua cho Trung tâm An ninh Mạng Quốc gia của Vương quốc Anh.

Theo một báo cáo, các trang web đã bị gỡ xuống bao gồm các trang web lừa đảo mạo danh các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ Úc, cùng với lừa đảo giày, lừa đảo đầu tư tiền điện tử và lừa đảo hỗ trợ công nghệ.

Ken Gamble, chủ tịch điều hành của công ty tình báo tư nhân IFW Global, đã ca ngợi sự phát triển này. Anh ấy nói rằng đây là “tin tốt nhất mà anh ấy đã nghe được,” vì anh ấy đã nhìn thấy thiệt hại mà các trang web này do những kẻ lừa đảo tinh vi đã thực hiện bằng cách sử dụng các kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số hiện đại.

Gamble cũng cho rằng cơ quan chính phủ Úc cũng cần cởi mở trong việc hợp tác với khu vực tư nhân để có được thành công thực sự.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »