NEWSCoinbase bị kiện với cáo buộc đưa ra thông tin sai lệch...

Coinbase bị kiện với cáo buộc đưa ra thông tin sai lệch và giao dịch chứng khoán chưa đăng ký

Hai công ty luật ở New York đã đệ đơn kiện chống lại Coinbase với cáo buộc đưa ra thông tin sai lệch về việc lưu ký tài sản của khách hàng và giao dịch chứng khoán chưa đăng ký.

Coinbase bị kiện với cáo buộc đưa ra thông tin sai lệch và giao dịch chứng khoán chưa đăng ký
Coinbase bị kiện với cáo buộc đưa ra thông tin sai lệch và giao dịch chứng khoán chưa đăng ký
Coinbase đang phải đối mặt với nhiều trận chiến pháp lý hơn bao giờ hết. Cụ thể, vào ngày 04/08, hai công ty luật có trụ sở tại New York là Bragar Eagel & Squire và Pomerantz LLP đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Coinbase Global tại Tòa án Quận New Jersey của Hoa Kỳ.

Vụ kiện cáo buộc rằng Coinbase đã đánh lừa công chúng về các hoạt động kinh doanh và chính sách tuân thủ của mình, liên quan đến các yêu cầu bồi thường đối với tài sản của khách hàng trong trường hợp phá sản và các vấn đề giao dịch chứng khoán chưa đăng ký.

Các công ty đã khởi xướng vụ việc này thay mặt cho tất cả các bên, những người đã mua lại cổ phiếu COIN của Coinbase trong khoảng thời gian từ ngày 14/04/2021 đến ngày 26/07/2022, nhằm tìm cách khắc phục thiệt hại do các tuyên bố gây hiểu lầm từ phía Coinbase.

Bragar Eagel & Squire và Pomerantz LLP đã trích dẫn báo cáo hàng quý thua lỗ của Coinbase cho quý 01/2022, cho biết rằng sàn giao dịch đã không thông báo chính xác cho khách hàng về yêu cầu cuối cùng đối với tài sản của họ trong trường hợp phá sản. Nội dung Coinbase đã nêu trong báo cáo như sau:

“Bởi vì tài sản crypto được Coinbase lưu giữ có thể được coi là tài sản thuộc quá trình phá sản, do đó trong trường hợp phá sản, số tiền mã hóa mà chúng tôi đang giữ thay mặt cho khách hàng của mình có thể bị thanh lý và những khách hàng đó sẽ được xem là chủ nợ không bảo đảm nói chung của chúng tôi.”

Ngay sau đó, Giám đốc điều hành Coinbase là ông Brian Armstrong đã trấn an cộng đồng đây chỉ là quy tắc mà sàn giao dịch phải đưa vào dựa trên yêu cầu của SEC được gọi là SAB121 quy định đối với các công ty niêm yết nắm giữ tài sản crypto cho các bên thứ ba. Trên thực tế Coinbase không có nguy cơ phá sản.

Tuy nhiên, lý do mà Bragar Eagel & Squire và Pomerantz LLP nhắm đến vụ kiện có lẽ là sự không rõ ràng và độ trễ về mặt thông tin mà CEO Coinbase đưa ra khi vấp phải phản ứng dư luận chứ không hoàn toàn tự nguyện công khai.

“Lẽ ra chúng tôi nên cập nhật các điều khoản này sớm hơn và chúng tôi đã không chủ động trao đổi khi bổ sung thông tin công bố. Lời xin lỗi sâu sắc nhất của tôi xin gửi đến cộng đồng, Coinbase thực hiện những thay đổi tốt hơn trong tương lai.”

Trường hợp mới nhất đã là “giông bão” pháp lý lớn thứ ba Coinbase phải đối mặt chỉ trong vòng hai tháng bên cạnh vụ kiện tập thể vì niêm yết “cẩu thả” TerraUSD (UST) và bị SEC điều tra vì niêm yết đến 9 token chứng khoán chưa đăng ký trên nền tảng.

Dù vậy, Coinbase vẫn được nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock hợp tác để cho ra mắt sản phẩm cung cấp giao dịch crypto cho nhà đầu tư tổ chức, đánh dấu cột mốc bước ngoặt kết nối giữa thị trường tài chính truyền thống và ngành tiền mã hóa.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar