NEWSCoinbase bị người dùng Georgia “rút ruột” vì lỗi dấu thập phân

Coinbase bị người dùng Georgia “rút ruột” vì lỗi dấu thập phân

Hơn 900 người dùng ở Georgia đã bỏ túi hàng nghìn USD “dễ như chơi” vì sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase bị lỗi tỷ giá?

Coinbase bị người dùng Georgia “rút ruột” vì lỗi dấu thập phân
Vào chiều qua (02/09), đồng tiền quốc gia của Georgia là lari (GEL) đã đột nhiên “được bơm giá” lên 290 USD thay vì 2,9 USD.

Lập tức chớp thời cơ, ước tính có khoảng 900 người đã lợi dụng lỗi tỷ giá hối đoái để bòn rút tiền của sàn. Nói nôm na, nếu bạn đang có trong ví 100 USD GEL thì số tiền này bỗng nhiên biến thành 10.000 USD và có thể rút chúng về tài khoản ngân hàng của mình. Sự cố hy hữu trên được cho là do lỗi kỹ thuật của một bên thứ ba giấu tên.

Song, mọi chuyện không “dễ ăn” như vậy. Các nhà giao dịch đã có dịp than vãn trên các hội nhóm Telegram và Facebook rằng tài khoản và thẻ ngân hàng của họ – chủ yếu từ hai ngân hàng chính của đất nước là Bank of Georgia và TBC Bank – đã bị đóng băng. Đại diện Coinbase xác nhận đã khắc phục hoàn toàn sự cố và hành động thu hồi lại số tiền đã tẩu tán khỏi sàn.

Giao dịch tiền mã hóa là phổ biến ở Georgia và nhiều quốc gia láng giềng vùng Kavkaz. ATM crypto cũng không còn xa lạ trong các trung tâm mua sắm ở thủ đô Tbilisi, nơi tập trung nhiều cộng đồng crypto nước ngoài bị hấp dẫn bởi các chính sách thị thực thân thiện của đất nước.

Tại một đất nước chưa đến 4 triệu dân, Ngân hàng Thế giới ước tính vào năm 2018 có khoảng 5% dân số đã tham gia vào việc khai thác hoặc đầu tư tiền mã hóa. Đầu năm nay, một số thợ đào đã tuyên thệ tại đền thánh George rằng họ sẽ ngừng khai thác vì áp lực của ngành này đang gây ra cho lưới điện quốc gia.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar