NEWSCoinbase khẳng đinh không bị liên đới bởi Celsius, Three Arrows Capital...

Coinbase khẳng đinh không bị liên đới bởi Celsius, Three Arrows Capital và Voyager

Coinbase khẳng định không hề bị liên đới bởi các công ty vừa nộp đơn phá sản là Celsius, Three Arrows Capital (3AC) và Voyager.

Coinbase khẳng đinh không bị liên đới bởi Celsius, Three Arrows Capital và Voyager
Theo bài blog vào ngày 20/07/2022, sàn giao dịch Coinbase khẳng định không hề bị ảnh hưởng mới cuộc “khủng hoảng thanh khoản” đang lan rộng trên thị trường hiện nay. Sàn vẫn trong tình trạng “tài chính tốt”.

Đội ngũ nhân sự cấp cao của Coinbase khẳng định:

“Chúng tôi không tham gia vào các khoản vay rủi ro như vậy, mà thay vào đó tập trung xây dựng hoạt động kinh doanh tài chính thận trọng. Coinbase luôn ưu tiên đảm bảo an toàn tài chính cho khách hàng.

Những cú sốc xảy ra trên thị trường vài tuần trở lại đây là cột mốc quan trọng đối với ngành.

Trên thực tế, cơn “khủng hoảng thanh khoản” cho thấy việc an toàn tín dụng quan trọng đến chừng nào, chứ không phải chỉ ra rằng tiền mã hóa không an toàn. Nhiều công ty đã sử dụng nợ ngắn hạn không có đảm bảo quá mức và lạm dụng nhiều tài sản kém thanh khoản.”

Cuối cùng, Coinbase khẳng định “không tiếp xúc trực tiếp” với Celsius, 3AC và Voyager nhưng có thực hiện các khoản đầu tư vào Terraform Labs – công ty mẹ của LUNA-UST.

Diễn biến cuộc “khủng hoảng thanh khoản” trên thị trường tiền mã hóa
Tuy vậy, tình hình của Coinbase vẫn không mấy “sáng sủa”. Kể từ đầu năm 2022, công ty chỉ đạt được doanh thu ròng 1,16 tỷ USD và lỗ đến 430 triệu USD trong quý 1/2022. Để so sánh, doanh thu ròng của Coinbase trong quý 4/2021 là 2,49 tỷ USD.

Cổ phiếu COIN đang giao dịch quanh mức 75 USD, giảm gần 74% từ ATH. Sàn giao dịch này cũng là một trong những công ty cắt giảm nhân sự rất đáng kể, khi thông báo sa thải 1.100 nhân viên.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »