ĐÀO COINCoinbase Prime hỗ trợ staking ETH cho khách hàng Hoa Kỳ

Coinbase Prime hỗ trợ staking ETH cho khách hàng Hoa Kỳ

Coinbase Prime vừa thêm ETH vào danh sách staking cho khách hàng cấp tổ chức ở Hoa Kỳ và giữ khóa rút tiền trong kho trữ lạnh của công ty.

Coinbase Prime hỗ trợ staking ETH cho khách hàng Hoa Kỳ
Theo thông cáo rạng sáng nay, khách hàng cấp tổ chức giờ đây đã có thể tạo ví, quyết định số tiền staking và bắt đầu staking trên tài khoản Coinbase Prime của họ.

Coinbase “đảm bảo tiền của khách hàng là ưu tiên cao nhất”. Họ nói thêm rằng tất cả các khóa rút tiền được giữ trong kho lưu trữ lạnh của công ty và các giao dịch staking phải hoàn thành sự đồng thuận trước khi chúng được thực hiện. Điều này có nghĩa là chúng phải được thêm vào một blockchain trước khi giao dịch được coi là hợp lệ.

Bên cạnh ETH, Coinbase Prime cũng đang mở staking cho một số đồng tiền mã hóa khác như Solana, Polkadot, Cosmos, Tezos, Celo…

Việc staking chỉ có thể thực hiện được trên các blockchain bằng cách sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake, buộc những người tham gia mạng lưới – được gọi là người xác thực (validator) hoặc “staker” – phải “khóa” một lượng token nhất định của họ. Hiện tại, Ethereum đang trong quá trình quá độ lên ETH 2.0 được gọi là “The Merge”, nếu mọi việc diễn ra đúng tiến độ đến tháng 9, việc đào ETH sẽ bị ngưng vô thời hạn kể từ đây.

Xem thêm: Cập nhật mới nhất về tiến trình The Merge của Ethereum
Staking cho phép các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận từ tiền mã hóa của họ bằng cách cam kết chúng vào một pool tài sản, giúp hỗ trợ tính thanh khoản và hoạt động của hệ sinh thái blockchain. Trên một số nền tảng, các nhà đầu tư có thể kiếm được tới 20% lợi tức hàng năm trên số tài sản crypto tiết kiệm của mình.

Nhưng thực tế không phải là không có rủi ro. Staking thường yêu cầu các nhà đầu tư “đưa” tiền của họ với cho một bên thứ ba được gọi là “người giám sát”, đơn vị này về mặt kỹ thuật sẽ sở hữu các khoản tiền này trong khi chúng đang được staking. Trong thời gian qua, thị trường đã điêu đứng khi chứng kiến hàng tỷ USD bị xóa sổ bởi một số nền tảng lending như Three Arrows Capital, Voyager và Celsius phá sản đối phó với sự sụp đổ của TerraUSD.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »