NEWSCoinbase thông báo đóng cửa Coinbase Pro vào cuối năm nay

Coinbase thông báo đóng cửa Coinbase Pro vào cuối năm nay

Nền tảng giao dịch dành cho trader chuyên nghiệp của Coinbase, Coinbase Pro sẽ ngừng hoạt động vì sàn giao dịch đang cơ cấu lại các dịch vụ để đưa tất cả chúng vào một nền tảng.

Công ty giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã chính thức thông báo vào ngày 22 tháng 6 rằng họ sẽ bắt đầu ngừng cung cấp Coinbase Pro để chuyển tất cả các dịch vụ giao dịch nâng cao vào một tài khoản Coinbase thống nhất.

Các dịch vụ của Coinbase Pro sẽ chuyển sang Advanced Trade, phần giao dịch mới của Coinbase có sẵn trên trang web chính của sàn giao dịch. Phần này ban đầu được ra mắt vào tháng 3 năm 2022, cung cấp cho các nhà giao dịch phân tích chuyên sâu và giao dịch thực tế trực tiếp trên Coinbase.

Theo thông báo, Advanced Trade sẽ cung cấp phí dựa trên khối lượng tương tự như Coinbase Pro. Tùy thuộc vào khối lượng và đơn đặt hàng của người mua hoặc nhà sản xuất, phí của Coinbase Pro dao động từ 0% đến 0,6%, theo dữ liệu từ trang web chính thức của Coinbase tại thời điểm viết bài.

Việc chuyển đổi Coinbase Pro sang Advanced Trade sắp tới sẽ diễn ra dần trong vài tháng tới vì sàn giao dịch sẽ tiếp tục tung ra các bản nâng cấp mới cho Advanced Trade.

Coinbase lưu ý rằng họ sẽ thông báo cho khách hàng của mình về ngày chính xác để ngừng cung cấp Coinbase Pro, thêm vào:

“ĐỐI VỚI NGƯỜI DÙNG COINBASE PRO, BẠN KHÔNG CẦN HÀNH ĐỘNG GÌ VỚI SỐ TÀI SẢN ĐANG KHÔNG ĐẶT LỆNH. CHÚNG TÔI KHUYẾN KHÍCH TẤT CẢ NGƯỜI DÙNG BẮT ĐẦU DÙNG THỬ ADVANCED TRADE TRÊN ỨNG DỤNG DI ĐỘNG VÀ TRÊN WEB COINBASE.COM.”

Cải tiến này nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng và dần loại bớt những tính năng quá rắc rối của sàn. Coinbase tuy là sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu ở Mỹ nhưng đang gặp nhiều khó khăn vì tình hình ảm đạm chung của thị trường. Sàn báo lỗ 430 triệu USD trong Q1/2022, kéo theo giá cổ phiếu COIN lao dốc nghiêm trọng, giảm hơn 70% vào năm 2022 và hơn 80% so với mốc ATH tại 430 USD ngay sau được niêm yết trên sàn chứng khoán vào tháng 4/2021. Thậm chí gần đây sàn còn sa thải 1.100 nhân viên.

Trong khi đó, đối thủ đang lên của Coinbase ở thị trường Mỹ là Binance.US thông báo miễn phí giao dịch Bitcoin nhằm thu hút thêm người dùng mới. Ngoài ra, CZ tiết lộ Binance US đang xem xét lộ trình để IPO. Khi Coinbase lao đao cắt giảm nhân sự thì Binance vẫn đẩy mạnh công tác tuyển dụng.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar