NEWSColombia thúc đẩy khung pháp lý crypto địa phương

Colombia thúc đẩy khung pháp lý crypto địa phương

Colombia tiếp tục thúc đẩy và tiến tới tương lai nơi các ngân hàng và sàn giao dịch tiền mã hóa cùng cộng tác hài hòa với nhau.

Colombia thúc đẩy khung pháp lý crypto địa phương
Colombia đã công bố dự thảo luật quản lý tiền mã hóa tại nước này, chỉ vài tháng sau khi khởi động dự án “Sandbox” theo quy định của quốc gia Nam Mỹ này. (Đừng nhầm lẫn với The Sandbox, một trong những metaverse hàng đầu hiện nay)

Công chúng giờ đây được mời gọi bình luận và đóng góp ý kiến về các quy định được đề xuất bởi Giám đốc Tài chính của Colombia, cơ quan quản lý tài chính của đất nước.

Các quy tắc đề xuất một hệ thống quản lý rủi ro chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, cũng như các hướng dẫn an ninh mạng và cách thức theo dõi các giao dịch tiền mã hóa.

Colombia đang nỗ lực từng bước tiến đến một tương lai nơi công dân có thể trực tiếp giao dịch crypto thông qua tài khoản ngân hàng truyền thống của họ.

“Sandbox” của Colombia (hay LaArenera) là một thử nghiệm tiền mã hóa độc đáo của Mỹ Latinh được khởi xướng từ năm ngoái sau khi được chính phủ phê duyệt vào 2020. Sáng kiến cho phép các ngân hàng Colombia hợp tác với các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn như Binance và Bitso “mở cửa” cho công dân giao dịch Bitcoin, Ethereum và các tài sản kỹ thuật số khác.

Bancolombia – ngân hàng lớn nhất của đất nước – đã đạt được thỏa thuận tháng 12/2021 với sàn giao dịch Gemini, trong nỗ lực thí điểm giao dịch Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash một năm. Đến tháng 1, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance đã triển khai hành động tương tự với ngân hàng lớn thứ ba của Colombia – Davivienda, mở quyền truy cập vào tài sản kỹ thuật số cho 5.000 khách hàng của tổ chức tài chính này.

Tính đến nay, đã có tổng cộng 9 ngân hàng Colombia tham gia thử nghiệm. Chương trình dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 03, song đến nay vẫn chưa hoàn tất.

Colombia là một trong những quốc gia có tỷ lệ chấp nhận tiền mã hóa cao nhất thế giới. Lạm phát cao trong nước đã khiến nhiều người dân tìm đến crypto. Dựa trên dữ liệu tháng 4/2022, Colombia được xếp hạng là quốc gia có lạm phát cao thứ 15 thế giới với tỷ lệ lên tới 8,01%. Hiện đang có hơn 3,1 triệu người dân có sở hữu crypto tại đây chiếm 6,14% toàn dân số quốc gia. Mới đây nhất, chính phủ Colombia đã tích hợp blockchain XRPL của Ripple vào Cơ quan đất đai quốc gia.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »