NEWSCompound triển khai sản phẩm lending USDC trên giao thức cho vay...

Compound triển khai sản phẩm lending USDC trên giao thức cho vay multi-chain Compound III

Compound Labs đã công bố việc triển khai hợp đồng thông minh đầu tiên cho Compound III, sẽ tạo ra một thị trường cho vay USDC trên Ethereum.

Compound triển khai sản phẩm lending USDC trên giao thức cho vay multi-chain Compound III
Compound triển khai sản phẩm lending USDC trên giao thức cho vay multi-chain Compound III
Các hợp đồng đang chờ kích hoạt bởi ban quản trị Compound (COMP) nhưng hiện đã được mở để cộng đồng xem xét. Theo bản cập nhật mới nhất từ ​​nhật ký phát triển, việc triển khai thị trường cho vay USDC là sản phẩm đầu tiên của Compound III – sản phẩm vừa được nền tảng cho ra mắt nhằm mở rộng vào mảng cho vay multi-chain, triển khai trên tất cả các mạng tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM), khởi chạy vào cuối tháng 06/2022.

Một trong những điểm nổi bật của hợp đồng thông minh lần này là sẽ cho phép Compound thiết lập và cập nhật các thông số của hợp đồng ủy quyền Comet. Comet là tên gọi khác của Compound III. Kevin Cheng – Kỹ sư phần mềm cao cấp tại Compound Labs, giải thích Comet sẽ tiết kiệm đáng kể lượng gas cho người dùng bằng cách không thay đổi tham số của giao thức.

Cheng đã cung cấp các tham số của giao thức sắp tới, cho phép người dùng cung cấp WETH, WBTC, LINK, UNI và COMP làm tài sản thế chấp để vay USDC. Mỗi loại đều đi kèm với tỷ lệ vay và thanh lý tùy chỉnh, với WETH và WBTC có phí thanh lý thấp hơn một chút. Thị trường USDC sẽ nhắm mục tiêu vào quỹ dự trữ là 5 triệu USDC và có quy mô khoản vay tối thiểu là 100 USDC.

Động thái mới nhất của Compound xảy ra trong bối cảnh vai trò của USDC trong thế giới DeFi đang bị cộng đồng đặt ra nhiều hoài nghi kể từ khi nhà phát hành Circle đóng băng các khoản tiền liên quan đến ví Tornado Cash để đáp ứng lệnh trừng phạt của chính quyền Mỹ.

Điều này đã dẫn đến hiệu ứng domino không chỉ xảy ra đối với Tornado Cash, chẳng hạn như hàng loạt nền tảng DeFi đầu ngành bao gồm Uniswap, Aave và Balancer đều chặn nền tảng này mà còn với USDC thông qua việc MakerDAO đã xem xét bán phá giá 3,5 tỷ USDC nguồn dự trữ của mình để chuyển sang ETH bảo chứng cho DAI.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar