NEWSCộng đồng ApeCoin bỏ phiếu về sự hoạt động của dự án...

Cộng đồng ApeCoin bỏ phiếu về sự hoạt động của dự án trên Ethereum

Cụ thể vào ngày 02/06, cộng đồng Apecoin đã tiến hành cuộc bỏ phiếu để đi đến quyết định về việc liệu token gốc của dự án là Apecoin (APE) có nên tiếp tục duy trì hoạt động trên blockchain Ethereum hay không. Quá trình bình chọn đã được thông báo bởi tài khoản Twitter chính thức của nền tảng để cập nhật cho cộng đồng.

Về cơ bản, động thái trên từ đội ngũ Apecoin xuất phát từ sự kiện Yuga Labs – công ty đứng sau bộ sưu tập NFT “blue chip” Bored Ape Yacht Club (BAYC) và ApeCoin (APE) đưa ra tuyên bố rằng APE cần phải chuyển sang một blockchain khác khi đợt mở bán NFT đất dự án metaverse Otherside của Bored Ape Yacht Club gặp nhiều sự cố kỹ thuật nghiêm trọng, làm sập cả mạng lưới Ethereum khiến Yuga Labs phải hoàn trả lại phí cho người dùng ngay sau đó để phần nào lấy lại danh tiếng cho công ty.

Dù nhận định của Yuga Labs là thế nhưng cộng đồng Apecoin DAO lại có hướng suy nghĩ ngược lại. Theo đề xuất AIP-41, Apecoin DAO tin rằng ApeCoin nên được duy trì trong hệ sinh thái Ethereum và không di chuyển sang nơi khác như sang một blockchain layer 1 hoặc sidechain không được bảo mật bởi Ethereum. Tổ chức cho biết thêm:

“Di chuyển sang một chain khác là một nỗ lực tốn kém, rủi ro và phức tạp với nhiều bộ phận chuyển động. Nếu không được cân nhắc chu đáo, có thể dẫn đến mất mát thảm khốc, hoặc tệ nhất là Apecoin sẽ bị Yuga Labs và các tổ chức khác từ bỏ.”

Phần lớn cuộc thảo luận diễn ra theo cả hai cách, vì một số người đồng ý với ý kiến ​​của Apecoin DAO và những bộ phận khác thì không. Ngoài ra, còn có những cá nhân đã đề cập đến các giải pháp mở rộng quy mô như: Arbitrum One, Zksync, Optimism và Immutable X, trong khi nhiều ý kiến vẫn tích cực hình dung APE sẽ di chuyển sang Avalanche hoặc Flow như thế nào.

Avalanche đã nhanh chóng phản hồi bằng cách đề nghị cộng đồng ApeCoin chuyển sang mạng con Avalanche, mạng này tuyên bố sẽ tăng tốc độ, giảm phí gas, cho phép trải nghiệm người dùng tốt hơn và tích lũy giá trị cho token APE. Đề xuất được chia sẻ bởi nhà sáng lập Avalanche Labs và Giám đốc điều hành Emin Gün Sirer trên Twitter, người đã nhận xét rằng “ApeCoin sẽ thật tuyệt vời khi là một mạng con của Avalanche.”

Song, vào đến thời điểm thực hiện bài viết, đề xuất AIP-41 của Apecoin đang nhận được 89,86% số phiếu thuận và 10,14% phiếu phản đối. Điều này có nghĩa là đa số vẫn đang mong muốn APE sẽ ở lại với Ethereum.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »