NEWSCộng đồng tiền điện tử của Iran phản đối gay gắt với...

Cộng đồng tiền điện tử của Iran phản đối gay gắt với lệnh cấm khai thác

Sau khi các công ty khai thác tiền điện phải đối phó với sự cố gián đoạn cung cấp điện trong nhiều lần vào năm ngoái, công ty Sản xuất, Truyền tải và Phân phối Điện Iran (Tavanir) đã yêu cầu họ tạm dừng hoạt động một lần nữa, cho đến cuối mùa hè này.

Người phát ngôn của công ty, Mostafa Rajabi Mashhadi, đã được trích dẫn nói rằng biện pháp này sẽ giúp giảm tải cho lưới điện quốc gia trong mùa cao điểm. Theo một báo cáo của trang tin kinh doanh Way2pay của Iran, các bên liên quan đã phản đối động thái này, nhấn mạnh rằng nó không chính đáng và sẽ làm tổn hại đến ngành khai thác tiền điện tử của Iran, kể từ năm 2021.

Sự thiếu hụt điện năng và tình trạng mất điện thường xuyên có một phần nguyên nhân là do việc sử dụng năng lượng ngày càng tăng để khai thác, cả hợp pháp lẫn bất hợp pháp, và tháng 5 năm ngoái các công ty khai thác được cấp phép cũng đã bị yêu cầu đóng cửa . Họ được phép hoạt động trở lại vào tháng 9, nhưng sau đó một lần nữa yêu cầu rút phích cắm thiết bị của họ để giúp giảm bớt tình trạng thiếu hụt trong những tháng mùa đông lạnh giá, khi nhu cầu năng lượng tăng cao cho mục đích sưởi ấm.

Một số người Iran tin rằng việc loại bỏ các công cụ khai thác tiền điện tử cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc cung cấp điện vì các cơ sở khai thác hợp pháp chiếm một phần tương đối nhỏ của hệ thống tải điện.

Cũng không rõ lý do tại sao tất cả các thợ đào trên toàn quốc phải ngừng hoạt động vì trên thực tế, một số trang trại tiền điện tử hoạt động ở các vùng của đất nước không xảy ra tình trạng thiếu điện. Một ý kiến ​​phản đối khác đặt ra câu hỏi tại sao chỉ những người khai thác mới bị ngắt kết nối khỏi lưới điện và tại sao điều này lại xảy ra đột ngột như vậy.

Iran đã hợp pháp hóa khai thác tiền điện tử như một hoạt động công nghiệp vào năm 2019. Kể từ đó, hàng chục công ty đã xin giấy phép từ Bộ Công nghiệp. Giám đốc điều hành của Tavanir chịu trách nhiệm về lĩnh vực khai thác, Mohammad Khodadadi, nhắc nhở rằng nghị quyết của chính phủ quy định rõ ràng rằng các thợ mỏ không được phép mua điện trong thời gian tiêu thụ cao điểm. Ông nói thêm: Hợp đồng của họ cũng có một điều khoản tương tự.

Theo Way2pay, các thợ đào tiền điện tử của Iran có một số lựa chọn khi là mạng lưới điện của đất nước không còn có thể đáp ứng nhu cầu của họ. Đầu tiên là chỉ cần đợi cho đến khi nhà chức trách dỡ bỏ lệnh cấm. Thứ hai là sử dụng nhiên liệu thay thế bằng cách lắp đặt máy phát điện chạy dầu diesel hoặc dựa vào sản xuất từ ​​các nguồn năng lượng tái tạo. Phương án cuối cùng là tiếp tục âm thầm đào tiền kỹ thuật số một cách bất hợp pháp và tự chịu rủi ro.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar