NEWSCộng hòa Trung Phi công bố kế hoạch token hóa tài nguyên...

Cộng hòa Trung Phi công bố kế hoạch token hóa tài nguyên thiên nhiên của đất nước

Cộng hòa Trung Phi (CAR) vừa tiết lộ bước đi tiếp theo trong nỗ lực áp dụng rộng rãi Bitcoin của mình thông qua kế hoạch token hóa tài nguyên thiên nhiên, theo một tuyên bố được phát hành vào tối qua.

Thông cáo của tổng thống cho biết chính phủ CAR sẽ tiến hành token hóa tài nguyên khoáng sản cho các dự án tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số trong nước. Bước tiền này sẽ được thực hiện dưới sự bảo trợ của Dự án Sango.

Trước đó, chính phủ đã công bố Dự án Sango vào tháng 5, sau khi thông qua luật công nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp vào tháng trước. CAR là quốc gia châu Phi đầu tiên áp dụng Bitcoin như một hình thức tiền tệ được công nhận và là quốc gia thứ hai trên thế giới sau El Salvador.

Ngoài dầu mỏ, CAR còn sở hữu các mỏ khoáng sản khác bao gồm kim cương, đồng và rhodium. Các nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước cũng bao gồm vàng, đá vôi, coban và mangan, trong số những tài nguyên khác.

Quốc gia châu Phi không giáp biển vẫn là một trong những quốc gia kém phát triển nhất trên thế giới, mặc dù có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào. Đối với Tổng thống Faustin Archange Touadera, việc mã hóa các “kho tàng địa chất khổng lồ” này thể hiện một phương tiện tạo ra các cơ hội đầu tư mới vào đất nước.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »