NEWSCông ty viễn thông lớn nhất Hàn Quốc SK Telecom đầu tư...

Công ty viễn thông lớn nhất Hàn Quốc SK Telecom đầu tư 75 triệu USD vào sàn giao dịch Korbit

SK Square, công ty con đầu tư của nhà mạng không dây lớn nhất Hàn Quốc SK Telecom, đã đầu tư 90 tỷ won (khoảng 75 triệu USD) vào sàn giao dịch tiền mã hóa Korbit.

Công ty viễn thông lớn nhất Hàn Quốc SK Telecom đầu tư 75 triệu USD vào sàn giao dịch Korbit
Công ty viễn thông lớn nhất Hàn Quốc SK Telecom đầu tư 75 triệu USD vào sàn giao dịch Korbit
Theo một nguồn tin địa phương, SK Square đang tìm cách tăng giá trị tài sản ròng của mình bằng cách nắm giữ cổ phiếu Korbit. Korbit là một trong bốn sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu của Hàn Quốc cùng với Bithumb, Upbit và Coinone.

Sau khoản đầu tư, SK Square hiện sở hữu 35% cổ phần của Korbit. Cổ phần của SK Square đưa công ty trở thành cổ đông lớn thứ hai của sàn giao dịch sau gã khổng lồ đầu tư Hàn Quốc NXC. Đây là bước đột phá đầu tiên của SK Square vào không gian tiền mã hóa kể từ khi thành lập vào tháng 8.

Bên cạnh đó, SK Square và Korbit cũng có kế hoạch cùng nhau quảng bá những phạm vi khác trong không gian blockchain như NFT và metaverse. SK Square đã đạt được một số bước tiến nhất định trong lĩnh vực metaverse, đầu tư 8 tỷ won (6,7 triệu USD) vào Onmind, một trang phục sản xuất avatar 3D do Kakao hậu thuẫn.

Giám đốc đầu tư của SK Square là ông Yoon Poong-young, khẳng định thương vụ đầu tư vào Korbit không phải là nỗ lực cuối cùng của công ty ông.

“SK Square sẽ tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực ICT (công nghệ thông tin và truyền thông) và dẫn dắt sự đổi mới trong tương lai, để trở thành một công ty đầu tư hấp dẫn.”

Trong những tháng gần đây, Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU), cơ quan giám sát tiền tệ của Hàn Quốc, đã hướng dẫn các sàn giao dịch tiền mã hóa địa phương tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền (AML) bằng cách đăng ký với cơ quan quản lý cho đến ngày 24 tháng 9. Các địa điểm giao dịch cũng có nghĩa vụ để có được chứng chỉ bảo mật nhằm đảm bảo an toàn cho các dịch vụ của họ.

Trong số tất cả các sàn giao dịch hoạt động tại Hàn Quốc, chỉ có 4 sàn là Korbit, Upbit, Bithumb và Coinone hoàn thành tốt tất cả các yêu cầu. Mặt khác, khoảng 40 nền tảng đã tạm ngừng hoạt động kinh doanh do không thể đáp ứng thời hạn. Đồng thời, Hàn Quốc sẽ áp thuế 20% lên tiền mã hóa trong năm 2022.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar